05 Oct 2019

Chuyển Đổi Visa Du Lịch Sang Visa Du Học Úc

Việc chuyển đổi sang Visa du học đã không còn quá xa lạ với nhiều Du học sinh Việt Nam. Trong tháng vừa qua, EMK Global đã giúp rất nhiều bạn sang visa du học thành công. Tuy vậy, vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu hết về việc chuyển đổi này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào thắc mắc về việc chuyển đổi từ Visa Du lịch sang Visa Du học.

1. Lợi thế của việc chuyển đổi visa du lịch sang du học

Việc xét hồ sơ Visa Du học khi bạn trên lãnh thổ Úc sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Việc chứng minh tài chính của bạn cũng không quá khó khăn như ở Việt Nam. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ tiền học phì và tiền ăn ở trong vòng 1 năm tại Úc.

Thay vào việc bạn phải cày cuốc để có chứng chỉ ielts 5.0 hay 6.0, Bạn có thể làm bài test và tham gia các khóa học tiêng anh tại trường theo học.

2. Đối tượng có thể chuyển đổi Visa

Chuyển đổi thành công Visa Du lịch sang Du học Úc

Đối tường là các bạn học sinh, sinh viên đang du lịch tại Úc có mong muốn học tập tại Úc. Tuy các bạn lưu ý trong Visa của bạn không có các điều kiện 8503, 8534

(Điều kiện 8503, 8534 nghĩa là bạn không được xin thêm một loại visa nào khác ngoài visa đang có)

Tuy loại hình này không giới hạn độ tuổi nhưng do việc chuyển sang diện Visa Du học nên các bạn trong đồ tuổi từ phổ thông đến đại học sẽ có lợi thế khá lớn khi xin chuyển đổi du học

Khi xin chuyển đổi sang Visa du học thì bạn phải cần có mặt tại lãnh thổ Úc. EMK Global có trụ sở tại Sydney, Úc luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn có một hồ sơ tốt nhất

3. Các yêu cầu bắt buộc

  • Có thư nhập học của trường và đóng tiền học để lấy CoE (Confirmation of Enrolment)
  • Mua bảo hiểm y tế cho Visa Sinh viên
  • Giấy tờ khác: Passport, Giấy khai sinh, Học bạ/Bảng điểm và các chứng chỉ bạn đã học/hoàn tất tại Việt Nam
  • Điều quan trọng nhất: THƯ GIẢI TRÌNH CHO BỘ DI TRÚ (LETTER STATEMENT FOR GENUINE TEMPORARY ENTRANT) – một bức thư có tính thuyết phục cao sẽ chứng minh và tránh được các nghi ngờ từ Bộ di trú là ý định chuyển đổi visa đã có từ trước khi bạn đặt chân đến Úc bằng visa du lịch.
  • Trước 2 tuần khi visa cũ hết hạn bạn phải làm đơn xin Visa mới.
  • Các bạn dưới 18 tuổi cần có người giám hộ.

4. Chi phí cho việc chuyển đổi visa du lịch sang du học

  • Phí hồ sơ cho bộ nội vụ (Visa Application Fee): 575$, nếu thanh toán bằng thẻ ngân hàng là 582.59$
  • Chi phí khám sức khỏe: 315.45$
  • Phí bảo hiểm du học: Trung bình 500-550$/1 năm. Tùy thuộc vào tổng thời gian học mới tính toán ra chính xác số tiền bảo hiểm. Tuy nhiên bảo hiểm này cần đóng tiền 1 lần đủ cho toàn bộ thời gian xin visa được cấp.
  • Phí nộp cho trường: Nếu trường đại học lớn thường nộp 1 kì học phí (nửa năm); Với trường nghề nhỏ thì có thể chỉ cần nộp trước 2,000 – 3,000$ để lấy CoE sau đó thì nộp theo tháng hay lịch nộp của trường.

Hỗ trợ Facebook : https://www.facebook.com/EMKVietnam/