Thiết kế, Nghệ thuật & Trình diễn

Nghệ thuật sáng tạo là một trong những lĩnh vực đáng để theo đuổi khi du học tại Australia. Sinh viên du học Úc các chuyên ngành nghệ thuật sẽ được trải nghiệm môi trường học chất lượng cùng các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Du học Úc ngành Nghệ thuật có gì hấp dẫn?

Khái quát về nền nghệ thuật của Australia

Thổ dân Úc là người bắt đầu cho những nền văn hóa nghệ thuật  lâu đời nhất trên thế giới ở nước Úc, trước khi có sự xuất hiện của tòa nhà và Kim tự tháp. Văn hóa của thổ dân Úc rất phức tạp và đa dạng. Nó là một trong những nền văn hóa lâu đời nhất còn tồn tại và đã lan rộng đến tất cả các lục địa trên thế giới.

Ngày nay, văn hóa bản địa Úc tiếp tục phát triển, phản ánh cuộc sống và thái độ của người dân nước Úc. Chính sự sáng tạo của nền nghệ thuật đương đại nước Úc đã thu hút sự quan tâm của toàn nhân loại.

Nghệ thuật đương đại của Úc rất độc đáo và đa dạng, giống như xã hội và nguồn gốc của xứ sở xinh đẹp này. Nghệ thuật đương đại Australia phản ánh một phong cách cổ xưa, vốn là nơi của những truyền thống văn hóa lâu đời và cũng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa của người nhập cư.

Lý do để chọn Úc làm nơi du học các chuyên ngành nghệ thuật

  • Chất lượng giáo dục đẳng cấp và chi phí học tập phù hợp

Từ lâu Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu để bắt đầu việc học tập tại nước ngoài không những chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của các du học sinh trên toàn thế giới. Đất nước sở hữu phong cảnh và khí hậu tuyệt vời phát triển nghệ thuật, là nơi học tập lý tưởng các ngành nghệ thuật và thiết kế.

  • Thủ tục du học Úc đơn giản

Bên cạnh đó, thủ tục du học Úc không quá phức tạp và cơ hội làm thêm ngoài giờ học như phục vụ nhà hàng, bán hàng, văn phòng, giao hàng… với mức lương trong khoảng 12 đến 16 USD/giờ, xã hội đa văn hóa và không phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, nước Úc nổi tiếng là xứ sở tự do với văn hóa yêu nghệ thuật.… và rất nhiều ưu điểm khác khiến đất nước xinh đẹp này trở thành thiên đường cho sinh viên du học Úc ngành nghệ thuật chắp cánh ước mơ của bản thân.

  • Có nhiều sự lựa chọn khi du học Úc

Ngày nay, nhiều nghệ sĩ thường xuyên học hỏi và phát triển năng khiếu trong các trường nghệ thuật Úc cũng như các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên khắp nước Úc. Bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học phù hợp với niềm đam mê và kỹ năng của mình. Chẳng hạn như bạn có thể theo đuổi ngành diễn xuất, lĩnh vực kỹ thuật kết hợp với ngành nghề sản xuất phim, âm nhạc… Và còn nhiều ngành nghề khác nữa, trong đó có sử dụng công nghệ tiên tiến như phương tiện truyền thông, kỹ thuật số và thiết kế đồ họa…

Một số trường đào tạo nghệ thuật nổi tiếng tại Úc

1. Đại học La Trobe

Đại học La Trobe là viện đại học có nhiều cơ sở đào tạo, tọa lạc ở bang Victoria, Úc. Trường có 3 cơ sở được đặt tại trung tâm Melbourne, Bundoora và tại Bendigo (thành phố lớn thứ 4 của bang Victoria). Được thành lập vào năm 1967, Đại học La Trobe (La Trobe University) hiện nay có khoảng 26.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.500 sinh viên quốc tế. La Trobe được công nhận là trường nằm trong top 10 trường đại học ở Úc và vào năm 2014 được xếp trong top 100 trường đại học trên thế giới. La Trobe có những khóa học đại học và sau đại học với năm khoa chính, bao quát tất cả các lĩnh vực học tập chính. La Trobe được xem là đặc biệt ở những lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, y học, và sinh học.

2. Đại học Griffith – Griffith University (GU)

Đại học Griffith là một trong những trường đại học tiên tiến, năng động hàng đầu của Úc nói riêng và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung. Với hơn 37,000 học viên đến từ 122 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và trên 500 khoá học, Griffith hiện đã trở thành một học viện giáo dục đạt chuẩn Quốc tế với khuôn viên và quy mô vào loại hàng đầu của Úc.

3. Đại học Nam Úc (UniSA)

Khoa Giáo dục, nghệ thuật và khoa học xã hội trường đại học Nam Úc ( UniSA) vừa mở thêm một chương trình học mới bắt đầu từ năm 2015 – thạc sĩ ngành nghệ thuật hình ảnh và thiết kế sáng tạo.

Chương trình này là sự kết hợp của những kết quả làm việc trên thực tế được lồng trong những nội dung học thuật. Song song với việc đào tạo kỹ năng phát triển kinh doanh và quản lý tài chính nhằm đảm bảo thành công cho học viên trong lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Những lĩnh vực giảng dạy bao gồm: hình ảnh, truyền thông kỹ thuật số và đồ họa, bảo quản sưu tập và thư pháp, hội họa và phác họa. Các phần học khác bao gồm: nghệ thuật công cộng, điêu khắc, dệt may, kính, gốm, trang sức và kim loai.

4. Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology)

Là một trong các trường đại học hàng đầu tại Australia, Đại học Công nghệ Queensland đảm bảo chất lượng giáo dục và bằng cấp của mình luôn ở mức tốt nhất trên thế giới. Các khóa học nghệ thuật ở đây được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của sinh viên với tiêu chí chuẩn bị cho sinh viên những cơ hội thực hành tốt nhất và mở rộng khả năng thích ứng với nhiều loại công việc trong tương lai. Trường còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được làm việc với các nghệ sỹ tài năng, các nhà nghiên cứu hàn lâm, các nhà thực tiễn đã đạt được các giải thưởng quốc tế để mở rộng mạng lưới quan hệ và khả năng tìm kiếm việc làm của mình.

Registration for : Thiết kế, Nghệ thuật & Trình diễn


Đăng ký ngay

Share This Course