Truyền thông & Khoa học xã hội

I/. Du học ngành truyền thông:

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng. Lựa chọn học ngành truyền thông sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm vững chắc và vị trí làm việc cao trong tương lai.

Đặc điểm của chương trình đào tạo

Ngành Truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật trong đó sinh viên có visa du học Úc có thể học về báo chí hoặc các dạng truyền thông, sinh viên được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực truyền thông tại Úc. Các chuyên ngành chính: Cử nhân Báo chí, Cử nhân đa phương tiện, Cử nhân Quan hệ công chúng…

  • Đa dạng về khóa học

Các khóa học về truyền thông tại các trường Đại Học tại Úc thường được cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích đến các kinh nghiệm thực tế, nhờ đó sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp và lĩnh vực mình yêu thích. Một số chuyên ngành như viết lý luận, báo chí báo ảnh, sáng tác, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử. Một số chương trình học giao tiếp khác như giao tiếp kinh doanh chuyên sâu vào các ngành công nghệ và chiến lược hiện đại, ứng dụng internet.

  • Phương pháp học chuyên nghiệp

Khóa Truyền thông tại Úc dành cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

  • Chương trình linh hoạt

Chương trình Truyền thông tại Úc giúp cho sinh viên cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho riêng mình trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn được học những kỹ năng của chuyên ngành khác để bổ trợ. Sinh viên có thể học thêm về sản xuất truyền hình, thiết kế, viết sáng tạo… để có thể có những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhất với bản thân. Thạc sĩ Truyền thông cũng có sự linh hoạt tương tự, chú trọng vào học tập, học chuyên ngành kết hợp,…

4 trường Đại học Úc đào tạo truyền thông nổi tiếng

1. Đại học Curtin

Trường Đại học Curtin tự hào được công nhận là Đại học hàng đầu thế giới trong công tác nghiên cứu. Trường hiện xếp trong top 30% Đại học tại Australia với đội ngũ Tiến sĩ xuất sắc tốt nghiệp tại trường. Trường liên kết với hơn 70 học viện, trung tâm nghiên cứu và 13 đối tác tập trung vào các lĩnh vực chính: Phát triển nguồn nhân lực, Công nghệ thông tin, Khoa học Sức khỏe và Phát triển bền vững.

2. Đại học La trobe

Trường Đại học Latrobe nằm trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới và 10 trường hàng đầu ở Úc. Những khoá học của trường Latrobe được các doanh nghiệp và các học viên đánh giá cao, trường có môi trường học tập chất lượng cao và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía người dân và cộng đồng. Cở sở vật chất phục vụ cho học tập và giải trí của trường rất hiện đại. Chương trình học của Đại học Latrobe đa dạng với nhiều chương trình và chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình Dự bị đại học đến Tiến sĩ.

Trường có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy chất lượng cao và kinh nghiệm lâu năm. Môi trường học tập sôi nổi và bổ ích với các giảng viên và nhóm trợ giúp nhiệt tình tạo điều kiện cho sinh viên mới dễ hoà nhập và tiến bộ nhanh trong học tập. Bên cạnh đó, trường Latrobe còn liên kết với rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

3. Đại học Macquarie

Đại học Macquarie  tọa lạc tại Sydney, khuôn viên 126 ha của trường được thiết kế như công viên, là ý tưởng cho việc khám phá và học hỏi. Trường kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược; trường cũng đa dạng hóa tuyển dụng, chương trình giảng dạy và những kinh nghiệm của sinh viên để giúp họ đạt đến nhu cầu chung của thế giới. Macquarie được Shanghai Jiao Tong University Academic Rankings of World Universities xếp hạng trong 300 trường đại học tốt nhất trên thế giới, trong top 40 tại châu Á-Thái Bình Dương, và xếp hạng 8 tại Úc.

4. Đại học Edith cowan

Tọa lạc tại cửa ngõ của nhiều thành phố tại Châu Á, Châu Phi và Châu Âu- thành phố Perth ở miền Tây nước Úc, ĐH Edith Cowan được coi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về chất lượng đào tạo. Tại Edith Cowan, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời tại Perth- 1 trong 4 thành phố tốt nhất trên thế giới để sống. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu địa trung hải mà còn được biết đến về các dịch vụ và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường có 3 khu học xá chính là Mount Lawley, Joondalup và một khu học xá South West tại Bunbury cách Perth 200km về phía Nam với hệ thống giao thông thuận tiện, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi lại.

II/. Du học ngành Khoa học xã hội:

Khoa học xã hội là một trong những môn học chính thức tại các trường đại học ở Úc. Điểm chú ý là tất cả những trường đại học lớn và nổi tiếng tại các bang khác nhau đều có khóa học dành cho môn học này.

Ở Úc, sinh viên Đại học và sau Đại học có thể theo đuổi ngành Khoa học xã hội nhân văn và đạt được một loạt các bằng cấp trong lĩnh vực này. Chương trình cao học thuộc hàng đầu thế giới với 7 trong số 100 trường tốt nhất ở Úc. Như vậy sinh viên có thể yên tâm rằng chứng nhận đào tạo của Úc sẽ được cả thế giới công nhận. Úc có lượng sinh viên quốc tế theo học thuộc hàng thứ 3 thế giới khi chỉ có 23 triệu dân

Khả năng định cư sau khi du học Úc ngành khoa học xã hội

Khoa học xã hội là đảm bảo nhất vì luôn nằm trong danh sách khuyến khích những ngành nghề ưu tiên định cư. Lực lượng lao động các ngành này luôn luôn thiếu tại Úc và sẽ được ưu tiên cấp chứng chỉ Sát hạch tay nghề. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ Sát hạch tay nghề tối đa là 3 năm (KHÔNG áp dụng cho visa 457).

Nằm trong nhóm ngành khan hiếm nhân lực. Ngành khoa học xã hội luôn luôn được chính phủ Úc mạnh tay cấp visa. Bằng những cách ưu tiên và nhanh nhất với thủ tục đơn giản nhanh chóng.

 Các trường đào tạo ngành khoa học xã hội tại Úc

  1. Trường đại học Canberra institute of technology.

CIT là một trong nhữn cơ sở giáo dục thực hành nằm trong top các trường ở khu vực Canberra. Cơ sở đào tạo nghề lớn nhất lãnh thổ thủ đô Úc. Với lịch sử giảng dạy ấn tượng suốt 90 năm qua. Cơ sở hiện có khoảng 1000 nhân viên, đào tạo hơn 20,000 sinh viên mỗi năm.

Trung tâm học tập đẳng cấp thế giới với phòng máy tính cho phép sử dụng 24/7. Có Wi-Fi miễn phí phát tại khắp các khu học xá CIT. Với các quán cà phê, cửa hàng sách và căng-tin tại trung tâm Dịch vụ Sinh viên. Bạn có thể có thời gian xả strees ngay tại trường.

    2. Trường  CQ University Australia.

CQU đã được vinh danh trong top 2% đại học thế giới. Giữ vị trí trong danh sách top 500 danh giá và uy tín của Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2017.

Vượt xa hầu hết các đại học khác ở Úc về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm toàn thời gian. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp và hỗ trợ sinh viên..Sinh viên được cấp học bổng theo hình thức giảm 20% học phí trong suốt thời gian theo học. Với điều kiện phải đáp ứng một số điều khoản và điều kiện nhất định.

 3. Trường Charles Darwin University.

Năm 2015 CDU đã được vinh danh là một trong những trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới. CDU cũng được xếp hạng 48 tại Bảng xếp hạng toàn cầu uy tín Times Higher Education (THE) 100 Under 50.

Trong số tất cả các trường Đại học, CDU được xếp hạng trong top 251-300 các trường đại học toàn cầu (Xếp hạng Các trường Đại học Thế giới THE 2015-16).

Nhiều lựa chọn làm thêm có mức lương cao trong lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ du lịch. Môi trường học tập an toàn, với nhiều hoạt động giúp sinh viên quốc tế khi du học Úc ngành công tác xã hội phát triển quan hệ bạn bè trong cộng đồng nhà trường và những mối quan hệ khác.

Registration for : Truyền thông & Khoa học xã hội


Đăng ký ngay

Share This Course