11 Mar 2023

DỰ BỊ ĐẠI HỌC (FOUNDATION): CON ĐƯỜNG DU HỌC ÚC NGẮN NHẤT

Khoá dự bị đại học tạo ra nhằm trang bị đầy đủ cho du học sinh về ngành học. Sinh viên sẽ được nâng cao kĩ năng, kiến thức trước khi bắt đầu lên chuyên ngành. Đây được xem là tấm vé cơ hội bảo đảm để học tập tại các trường TOP đầu của Úc.

I. KHOÁ DỰ BỊ ĐẠI HỌC ÚC LÀ GÌ?

Dự bị đại học có tên gọi phổ biến là Foundation, ở một số trường nó có tên gọi khác là Diploma Stage 1 hay Diploma Year. Chương trình dự bị đại học tương đương với chương trình lớp 12 của Úc. Khóa học sẽ diễn ra trong 8 tới 12 tháng (tương đương với 2-3 học kỳ). Để tham gia khóa dự bị, học sinh phải hoàn tất lớp 11 với GPA tối thiểu 6.0, IELTS từ 5.0 trở lên (phụ thuộc vào trường mà bạn chọn).

II. TẠI SAO NÊN HỌC KHOÁ HỌC DỰ BỊ TẠI ÚC?

  • Xin visa du học Úc dễ dàng hơn

Thủ tục xin visa du học Úc dễ dàng hơn cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn du học sinh Việt Nam quan tâm đến chương trình Dự bị Đại học Úc. Đặc biệt là chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính.

  • Cải thiện kỹ năng tiếng, nâng cao điểm số và chuẩn bị cho quá trình học tập tại Úc

Điểm yếu của giáo dục Việt Nam là tính lý thuyết. Điều này vô hình chung đã ngăn chặn khả năng phát triển và chủ động của du học sinh vì vậy, nhiều bạn có điểm IELTS 6.0 – 7.0. Tuy nhiên, vốn từ chưa đa dạng nên rất khó để giao tiếp, học tập tại Úc. Khóa học dự bị là thời điểm để bồi dưỡng vốn từ. Quen với việc giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh tại Úc.

Những bạn có điểm GPA thấp nhưng muốn theo học tại trường tốt của Úc. Khóa dự bị đại học Úc cũng là một cánh cửa vô cùng rộng mở. Giúp bạn nâng cao điểm số để vào những trường đại học TOP của Úc.

  • Cơ hội được nhận vào các trường đại học TOP đầu tại Úc

Nếu bạn mong muốn vào trường TOP thì khoá Dự bị Đại học Úc là một sự lựa chọn lý tưởng. Bởi những trường TOP ở Úc thường yêu cầu khá cao, điểm GPA tương đương 8.0 và điểm IELTS đạt tối thiểu 6.0.

III. LỘ TRÌNH HỌC DỰ BỊ TẠI ÚC

  • Khóa học dự bị đại học cấp tốc

Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT loại khá giỏi tại Việt Nam. IELTS 5.0 -5.5 sẽ học dự bị khoảng 8 tháng trước khi bắt đầu khóa chính tại Đại học

  • Khóa học dự bị đại học tiêu chuẩn

Đây là khóa học được nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhất tại thời điểm hiện tại. Khóa học này dành cho những bạn có điểm GPA khá giỏi nhưng điểm IELTS chưa được cao và cần phải bổ trợ thêm kỹ năng tiếng Anh.

  • Khóa học dự bị kéo dài

Dành cho 2 đối tượng học sinh học hết lớp 11 hoặc tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam nhưng học lực hơi yếu. Khóa học này kéo dài trong vòng 1 năm.

IV. CHI PHÍ HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Các trường đại học TOP đầu tại Úc thường có mức học phí dao động từ $32,000 AUD – $40,000 AUD/năm. Đây là khoản phí tương đối đắt đỏ mà không phải bạn học sinh Việt Nam nào cũng có thể đáp ứng được

Theo lộ trình 1 số khóa học tương đương với năm nhất Đại học tại Úc, bạn sẽ được tiến thẳng vào năm 2 đại học ngay khi hoàn thành khóa học. Chính vì vậy, mức phí bạn cần đóng sẽ được giảm đáng kể.

V. NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO KHI HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC TẠI ÚC?

Hiện nay có rất nhiều chương trình dự bị đại học được tổ chức tương đối đa dạng. Để đảm bảo độ uy tín cũng như chất lượng giảng dạy, bạn có thể lựa chọn những trường là đối tác uy tín của tập đoàn giáo dục Kaplan, Navitas, Study Group,..

  • Tập đoàn giáo dục Study Group

Study Group chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn chinh phục các trường đại học hàng đầu tại Úc như: Đại học quốc gia Úc, Sydney, Tây Úc, Flinders, Charles Sturt.

  • Tập đoàn giáo dục Navitas

Tại Navitas, bạn sẽ có cơ hội ghi danh vào những trường nổi tiếng như: Adelaide, Curtin, Nam Úc,…

  • Kaplan International Pathway

Đây là bước đệm giúp bạn ghi danh vào các trường TOP đầu tại Úc như là: Adelaide, Murdoch, New Castle

Hiện nay, EMK Global đang có chương trình hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ miễn phí. Đặc biệt dành cho các bạn lớp 11, 12. Nhanh tay liên hệ EMK Global để biết thêm chi tiết

Tư vấn Du học Dự bị Taylors College