31 Aug 2019

Du học Hà Lan: Đại học Wittenborg

1. Giới thiệu đôi nét về trường đại học Wittenborg

Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg (Wittenborg University of Applied Sciences) được thành lập năm 1987, khu học xá chính của trường toạ lạc tại Apeldoorn cách thủ đô Amsterdam 1h đi tàu. Wittenborg University là một trong những trường đại học quốc tế độc lập và phát triển nhanh nhất về khoa học ứng dụng tại Hà Lan. Trường tập trung vào 5 chủ đề chính: “Tính quản lý, Tính quốc tế hóa, Sự đa dạng, Sự bền vững và Sự đổi mới”. Phương pháp giảng dạy của trường luôn gắn liền lý thuyết với thực hành nhằm tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên, cùng với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trường đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg là một môi trường học tập – nghiên cứu đầy thử thách và thú vị cho sinh viên học tập tại đây.

Những nét nổi bật của trường

 • Vào năm 2018, Wittenborg tự hào xếp thứ 4 trong số các trường Đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan và các chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh được xếp thứ 2 tại Hà Lan.
 • Trong kế hoạch 10 năm, Wittenborg đang nhắm đến việc phát triển thành một trường đại học rộng lớn với tổng số 5 trường. Các trường mới đang được phát triển là Trường Nghệ thuật & Công nghệ, Trường Y tế & Chăm sóc Xã hội và Trường Giáo dục. Wittenborg quyết tâm cung cấp giáo dục khoa học ứng dụng để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp phù hợp hơn với thị trường việc làm trong tương lai, trong bối cảnh quốc tế.
 • Với sứ mệnh và triết lý được xác định rõ ràng, Đại học Wittenborg cung cấp giáo dục tuyệt vời về nghiên cứu kinh doanh cho sinh viên từ Hà Lan, Châu Âu và trên toàn thế giới, từ những người đi học đến những người có kinh nghiệm chuyên môn và bằng cấp học tập trước đây.
 • Trường Kinh doanh và Trường Khách sạn và Du lịch cung cấp các chương trình trong các lĩnh vực như Doanh nhân và Tiếp thị & Truyền thông, cũng như Quản lý Khách sạn, Tài chính và Kinh tế. Các chuyên ngành của IBA cũng bao gồm Quản lý Bất động sản, Quản lý Thông tin và Hậu cần & Thương mại Quốc tế. Hơn nữa, Wittenborg cung cấp các chương trình đào tạo từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp cho các công ty trên khắp châu Âu, Trung Đông bằng tiếng Anh và tiếng Đức, cùng với một giảng viên ngôn ngữ địa phương.

2. Các chương trình đào tạo tại trường Wittenborg University

Chương trình dự bị: dành cho các học viên chuẩn bị bước vào các khoá học cử nhân và thạc sỹ, bao gồm: tiếng Anh cơ bản, trung cấp và nâng cao, luyện thi TOEFL, IELTS.

 • Yêu cầu: Chương trình Dự bị cử nhân: IELTS 5.0; Dự bị thạc sỹ: IELTS 6.0
 • Thời gian: 6 tháng – 1 năm
 • Học phí : 4.000 € – 7.200 € /năm

Chương trình Cử nhân:

 • Quản trị kinh doanh quốc tế – IBA: với các chuyên ngành: Quản lý dịch vụ tài chính, Quản lý khách sạn, Quản lý doanh nghiệp, Marketing & Truyền thông, Quản lý thông tin, Thương mại quốc tế và Hậu cần,  Kinh tế & Quản lý, Quản lý bất động sản
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0
 • Học phí: 7.500 € / năm ; Tổng chi phí 3 năm = 22.500 €.

Chương trình thạc sĩ:

 • Các khóa học: Master of International Hospitality Management (Master in Hospitality, Master in Tourism), Master in International Event Management
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, có kinh nghiệm làm việc cùng ngành. Những sinh viên tốt nghiệp đại học không cùng chuyên ngành liên quan yêu cầu hoàn thành short portfolio hoặc có kinh nghiệm làm việc gần liên quan có thể được xem xét (tuỳ vào từng hồ sơ cụ thể). Yêu cầu tiếng Anh:  IELTS 6.5 (viết 6.0)
 • Thời gian: 1 năm
 • Chi phí: 12.300 €/ năm

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các khóa học Pre-Master (kéo dài 06 tháng) nhằm cung cấp các kiến thức căn bản giúp học sinh có thể theo kịp bài giảng trên lớp khi khóa học Thạc sỹ chính thức bắt đầu.