30 Aug 2019

MACQUARIE GRAMMAR SCHOOL: LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO CÁC HỌC SINH TRUNG HỌC

Xu hướng tìm các trường THPT chất lượng và thân thiện với học sinh quốc tế đang vô cùng nổi trội tại Việt Nam. Quay cuồng trong vòng xoáy học và thi biến ảo hơn cả “ma trận”, nhiều phụ huynh hiện đang tìm hiểu chương trình học trung học phổ thông tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand…thay vì đôn đáo tìm lò luyện thi để gửi gắm con em.

Nếu Anh quốc nổi tiếng với các chương trình OLevel, A-level, Canada nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục và chi phí phải chăng thì du học trung học phổ thông tại Úc lại ghi điểm bởi môi trường an toàn, tính quốc tế đa dạng và trường học là nơi tập trung tối đa để phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần của học sinh. Macquarie Grammar School tọa lạc tại trung tâm Sydney, Úc là một trong những trường nổi bật và thể hiện rõ nhất tinh thần và định hướng giáo dục của nước Úc

1. Về trường THPT Macquarie Grammar School

Trường trung học Macquarie được thành lập vào năm 2004, tọa lạc ngay bên cạnh tòa nhà nữ hoàng Victoria, trên đường Clarence, Sydney, bang New South Wales. Trường cung cấp chương trình giảng dạy từ lớp 7 đến lớp 12 cho các học sinh trong nước lẫn học sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới, tạo điều kiện cho các học sinh được trải nghiệm học tập trong một môi trường quốc tế và hiện đại.

Chương trình giảng dạy của trường tập trung trọng tâm vào chương trình học thuật trung học, nhằm giúp học sinh đạt được chứng chỉ ATAR – Chứng chỉ để xét vào các trường đại học, cao đẳng ở Úc cũng như giúp cho học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào chương trình học cao hơn hay bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cho học sinh và thúc đẩy, khuyến khích học sinh tích cực tham gia học tập. Trường đều đánh cao mỗi học sinh của mình cũng như tôn trọng văn hóa và xuất xứ của học sinh.

Macquarie Grammar school cung cấp một môi trường học tập an toàn, thân thiện, được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với hệ thống phòng học thoáng, hệ thống điều hòa nhiệt độ, phòng lab kết nối internet, và cả trung tâm giải trí. Bên cạnh đó, học sinh của trường có thể học tập, thư giản, giao tiếp xã hội với nhau trong phòng sinh hoạt chung của trường.

2. Những điểm mạnh của trường THPT Macquarie Grammar School

Tham gia học tập triệt để

Các khóa học của trường được xây dựng và giám sát bởi giáo viên có kinh nghiệm và trình độ cao. Học sinh có thể trải nghiệm học tập kết hợp thực hành bằng cách tham gia vào các nghiên cứu tình huống thú vị để phát triển kiến thức và nâng cao kỹ năng phân tích. Các em còn được cung cấp các dự án nhóm đầy thách thức cũng mở rộng các kỹ năng nhóm của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có được kỹ năng quý giá để phân tích độc lập các vấn đề từ thực tế và áp dụng một cách triệt để kiến thức đã học để đưa ra các giải pháp và chiến lược hợp lý.

Danh tiếng trong ngành giáo dục

Trường Macquarie Grammar nổi tiếng trong lĩnh vực Giáo dục về việc cung cấp các dịch vụ giảng dạy chất lượng cho tất cả các học sinh. Trường luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các học sinh và phụ huynh của các em.

Chương trình thực hành

Các khóa học của trường tập trung vào

– Phát triển hiểu biết lý thuyết của học về nội dung khóa học

– Phát triển các kỹ năng thực tế và phân tích để chuẩn bị cho các em học sinh khi bước vào lĩnh vực chuyên môn đã chọn hoặc theo đuổi các nghiên cứu cao hơn tại đại học.

Địa điểm trung tâm

Trường nằm trên đường Clarence, vô cùng thuận tiện chocác em học sinh nếu các em đi học bằng cácphương tiện giao thông công cộng. Các em học sinh của trường được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại và bầu không khí trường học văn minh, độc đáo.

Nhà ở và giám hộ

Tới Úc, các em không bao giờ phải lo lắng về việc bị lạc hay không biết làm gì tại sân bay. Một đại diện của trường Macquarie Grammar sẽ được chỉ định để trực tiếp đến đón học sinh tại sân bay, chờ các em tới trường và chỗ ở mới của học sinh. Trường Macquarie Grammar kết nối học sinh với mạng lưới các gia đình chủ nhà được lựa chọn cẩn thận nên phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Trường ngữ pháp Macquarie kết nối học sinh dưới 18 tuổi với những người giám hộ được chấp thuận, những người sẽ liên lạc với học sinh một cách thường xuyên và đóng vai trò là người giám hộ và chịu trách nhiệm về phúc lợi của học sinh.

Phúc lợi sinh viên

Các nhân viên tại trường Macquarie Grammar có nhiều kinh nghiệm để giúp đỡ hay tư vấn cho các em về các vấn đề khác nhau của cuộc sống học tập ở Sydney như nhớ nhà, căng thẳng hoặc các vấn đề học tập.

Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động xã hội được nhà trường thường xuyên tổ chức, chẳng hạn như du ngoạn đến sở thú Taroonga, Phòng trưng bày nghệ thuật Sydney, tham quan Nhà hát lớn, leo lên cầu cảng, đi bộ khám phá Vườn bách thảo Hoàng gia, v.v.

Học sinh cũng có thể có thời gian vui vẻ tại các bãi biển nổi tiếng của Sydney, ghé thăm Thủy cung Sydney, đi phà lịch sử hoặc khám phá bang New South Wales, vv….

Thiết bị máy tính

Trường Macquarie Grammar cung cấp môi trường học tập hiện đại với các cơ sở bao gồm phòng học máy lạnh, phòng máy tính có kết nối Internet băng thông rộng, chương trình đa phương tiện, Wifi, nhà bếp hiện đại, phòng kịch và cơ sở nghệ thuật để sinh viên giao lưu và thư giãn và nghiên cứu trong thời rảnh.

Học sinh đa dạng

Cộng đồng học sinh vô cùng đa dạng với sự pha trộn hài hòa giữa học sinh bản địa và quốc tế. Học sinh sẽ kết bạn từ các nền văn hóa khác, học cách tôn trọng truyền thống và ngôn ngữ tương ứng của nhau. Đây là một sự pha trộn độc đáo với nhau tạo ra một bầu không khí trường học thực sự đặc biệt.

3. Các khoá học tại Macquarie

Khoá học dự bị phổ thông: dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 11

Khoá tiếng anh tập trung vào từng môn học cụ thể: toán học, khoa học, lịch sử, địa lý.

Chương trình phổ thông tiêu chuẩn

– Chương trình HSP 1: kéo dài từ 6 tháng -1 năm tại Trung Quốc hoặc Việt Nam dành cho các bạn muốn học chương trình lớp 7-8 tại Úc

-Chương trình HSP 2: kéo dài từ 6-12 tháng trước khi nhập học lớp 9 tại Macquarie. Học sinh có thể chọn học tại Trung Quốc, Việt Nam hoặc Úc.

-Chương trình HSP 2: dành cho học sinh trước khi nhập học lớp 11 tại Úc.

Các khoá học đều chung một mục tiêu là phát triển khả năng học thuật, giao tiếp và nghiên cứu cho học sinh trước khi chính thức bước vào đại học. Trường giúp du học sinh hiểu rõ văn hoá Úc và hoà nhập vào một chế độ giáo dục hoàn toàn khác tại Việt Nam.

Phần lớn giáo viên trong Macquarie đều có học vị thạc sĩ trở lên với kinh nghiệm dạy học phong phú. Kết thúc khoá học, các bạn đảm bảo sẽ phát triển toàn diện về ngôn ngữ, kiến thức xã hội và kỹ năng mềm. Bằng cấp tại trường được cấp bởi bộ giáo dục bang New South Wales.

4. Điều kiện nhập học

– Học lực trung bình – khá trở lên

– IELTS 5.0 (Year 7-10), 5.5 (Year 11-12)

Nếu học sinh không đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh, Macquire yêu cầu học sinh đăng ký chương trình tiếng Anh dự bị Trung học (HSP) tại trường.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng anh tại đây, học sinh có thể tự tin theo học các lớp học chính thức, hoạt động ngoại khóa tại trường.

5. Nhanh tay_ Săn ngay học bổng lên đến 100%

Trong niên học 2020 tới, MGS cấp 12 suất học bổng trị giá từ 20% đến 100% học phí, phí giám hộ và nhà ở dành cho học sinh quốc tế. Hãy liên hệ với Đại diện ủy quyền của MGS tại Việt Nam- Công ty tư vấn du học EMK Global ngay hôm nay để được hướng dẫn nộp hồ sơ sớm nhất.

Thông tin chi tiết và đăng kí tại: https://emkglobal.vn/hoc-bong-macquarie-grammar-school/?fbclid=IwAR22V-PJ_gLi_j-LEWWFoRG5A2LWCqGpm1fBkdXjzDO9vKhJdlRu-ZZy3cw