Monash University

 • Monash Uni

Được thành lập năm 1958 tại Melbourne, Đại học Monash là một trong những trường đại học công lập có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Úc. Đại học Monash là thành viên của Nhóm 8 (Group of 8) của Úc. Monash là đại học năng động có chất lượng đào tạo và nghiên cứu cao.

Các cơ sở của trường đại học Monash Melbourne:

1. Berwick
2. Caulfield
3. Clayton
4. Gippsland
5. Parkville
6. Peninsula
7. Monash Nam Phi
8. Sunway, Malaysia
9. Prato Centre

Đại học Monash, Australia thuộc top 60 trường tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2018) và đứng thứ 57 thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (Times Higher Education 2017). Trường là thành viên của Go8, đứng số 1 tại Australia về các ngành dược & dược học, khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí, sư phạm, hóa.

Các nhà lãnh đạo từ các công ty thành công nhất thế giới luôn đánh giá Monash là trường đại học ưa thích để tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. The Good University Guide 2016 đã trao tặng Monash năm sao cho: trình độ nhân viên, giữ chân sinh viên, tài trợ nghiên cứu. Xếp thứ 56 trên thế giới từ đó tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp (Xếp hạng Đại học Việc làm Toàn cầu, 2015). Điều này thấy được đấy không chỉ là một ngôi trường có chất lượng tốt về đầu ra cho sinh viên mà còn là một môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

Sinh viên có thể chọn trong 10 khoa đào tạo, với hơn 500 chuyên ngành mà Monash Uni đào tạo:

 1. Nghệ thuật, thiết kế & kiến trúc;
 2. Khoa học xã hội: khoa học xã hội, nhân chủng học, công tác xã hội, chính sách công…;
 3. Kinh Doanh và Kinh tế: kế toán, tài chính, ngân hàng, thương mại, quản trị kinh doanh, nhân sự, marketing…;
 4. Giáo dục: quản lý giáo dục, TESOL, giáo dục bậc phổ thông/ tiểu học, ngôn ngữ…;
 5. Cơ khí: cơ khí máy, điện, điện tử, công nghiệp…;
 6. Công nghệ thông tin: khoa học máy tính, kỹ sư phần cứng/ phần mềm/ quản trị mạng…;
 7. Luật;
 8. Y, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe;
 9. Dược và Khoa học dược;
 10. Khoa học: khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng…

Điều kiện nhập học đại học Monash Australia

– Đại học: Bằng THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên quốc tế đều tham gia chương trình dự bị Đại học để tự tin hơn khi bước vào chương trình Đại học.
IELTS: tối thiểu 6.0 trong đó không có điểm nào dưới 6.0
TOFEL: tối thiểu 550
– Sau Đại học: Bằng Đại học hoặc tương đương IELTS: ≥ 6.5Học phí

Lộ trình học của sinh viên Việt Nam tại ĐH Monash, Australia

Đại học (ĐH) Monash là trường duy nhất trong nhóm Go8 có các chương trình cao đẳng liên thông. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn khi theo học tại đây

 • Hết lớp 11; bạn chọn dự bị đại học một năm nếu có học lực khá trở lên rồi vào năm nhất đại học hoặc cao đẳng phần 1 nếu có học lực khá trở lên rồi vào cao đẳng phần 2 và chuyển tiếp năm 2 đại học.
 • Hết lớp 12; bạn có thể chọn học cử nhân, nếu là học sinh xuất sắc; dự bị đại học một năm nếu học lực dưới 7,0 rồi học tới năm nhất đại học; cao đẳng phần 2 nếu học lực 7,0 rồi chuyển học năm 2 đại học.
 • Hết cao đẳng; bạn có thể chọn chuyển tiếp sang đại học và học cùng ngành, tùy vào xét giảm môn học của trường hoặc học lại từ đầu nếu muốn chuyển ngành.
 • Hết đại học; cơ hội học lên thạc sĩ nếu có học lực 6,5; tốt nghiệp từ những trường đại học Việt Nam được công nhận hoặc học lên tiến sĩ, nếu là sinh viên xuất sắc và có các thành tích đặc biệt trong nghiên cứu khoa học.
 • Hết thạc sỹ; bạn có thể chọn học thạc sĩ ngành khác hoặc học tiến sĩ.

Ngoài ra, Sinh viên có thể có chọn học  ngành chuyên sâu,  hai chuyên ngành trở nên trong một bằng hoặc học 2 văn bằng cùng lúc.

Chi phí học tập

+Học Phí tiếng anh: 300-400 AUD/tuần

+Học phí bậc đại học: 30.200 – 40.500AUD/năm

+Học phí sau đại học: 30.200 – 41.200AUD/năm

– Chi phí sinh hoạt: ~20.000 – 23.000 A$

– Chi phí ký túc xá: ~9,000 A$

Học Bổng

ĐH Monash cấp nhiều học bổng (HB) giá trị 10-100% học phí cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng như: HB lãnh đạo trị giá 100% học phí toàn khóa học (không bao gồm phí bảo hiểm y tế OSHC, nhà ở và sinh hoạt phí); HB xuất sắc trị giá 10.000 AUD mỗi năm cho toàn khóa học; HB toàn phần cho thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ; HB bán phần cho thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ.

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:
Chuyên gia Tư vấn du học & định cư – EMK Global
– Việt Nam: +84 2432 797 999
– Australia: +61 487 026 666
– Email: vietnam@emkglobal.com.au

Đăng ký: Monash University

Liên hệ với chúng tôi ngay

Tôi muốn được tư vấn thêm

Chia sẻ khóa học này