The University of Adelaide (UoA)

 • The University of Adelaide (UoA)
 • Học phí trung bình theo năm Đại học A$37,080- Cao học: A$39,100
 • Chi phí sinh hoạt theo nămA$27,300
 • Chi phí ký túc xá theo nămA$14,508

Thông tin chung

Được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide là ngôi trường danh giá sẽ mang đến cho sinh viên bằng cấp được quốc tế công nhận.

Với 110 giải Rhodes và năm giải Nobel đã từng được trao cho các cựu sinh viên xuất sắc của trường, Adelaide là ngôi trường của các tiêu chuẩn đào tạo cao nhất. Tỉ lệ giảng viên-sinh viên hợp lý cũng đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế sẽ nhận được những hỗ trợ tốt nhất để tạo dựng thành công.

Trường có 7.385 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, nghĩa là có đến 27% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế.

Có hơn 200 chương trình cấp bằng bậc cử nhân và sau cử nhân được giảng dạy tại Adelaide, và cùng với những cơ sở vật chất tân tiến cùng công nghệ hàng đầu thế giới, Đại học Adelaide sẽ mang đến cho sinh viên vô số các lựa chọn nghề nghiệp. Chương trình học được kết hợp tư vấn của người giàu kinh nghiệm trong nghề cũng như các cơ quan chính phủ, đảm bảo sinh viên sẵn sàng giải quyết các thách thức của ngày mai.

Đại học Adelaide được kết nối toàn cầu. Nhà trường bắt tay cùng các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và nhiều trường đại học đối tác ở khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ để cải thiện đời sống của các cộng đồng đang cần sự trợ giúp.

Ban Hỗ trợ Nghề Nghiệp đem đến sinh viên cơ hội mở rộng mạng lưới và kết nối với các nhà tuyển dụng, cung cấp những hỗ trợ cần thiết để tạo lập một bản CV hoàn hảo, cũng như giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp.

Nằm ở Nam Úc, Adelaide được The Economist xếp hạng là một trong năm thành phố đáng sống nhất thế giới nhờ vào môi trường an toàn, trong sạch và ngắt xanh. Sinh hoạt phí ở đây rất phải chăng so với những thành phố khác của Úc. Khu học xá chính chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn đi bộ. Adelaide là thành phố nơi mọi trải nghiệm văn hóa đều nằm trong tầm với của sinh viên, từ phòng trưng bày nghệ thuật đến các sân vận động thể thao.

CRICOS: 00123M

Học phí trung bình theo năm

Đại học    A$37,080
Cao học   A$39,100

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt    A$27,300
Chi phí ký túc xá     A$14,508

Thông tin mới

Đại học Adelaide đang tham gia vào nhiều dự án mới, đầy khả quan và thách thức, tái khẳng định vị trí một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu nước Úc.

11.93 triệu đô la Úc cho Nghiên cứu Mới

Đại học Adelaide vừa được Chính phủ Úc đầu tư tổng cộng 11.93 triệu đô la Úc cho 2 trong số 17 Học bổng danh giá Laureate Úc, 1 Trung tâm Đào tạo Chuyển đổi Công nghệ và 4 Học bổng Tương lai. Những học bổng này đã được trao tặng cho các chương trình nghiên cứu đi đầu của nhà trường trong nhiều lĩnh vực như giảm phát thải khí nhà kính với năng lượng mặt trời, phát triển các kỹ thuật toán học mới và tăng cường lợi nhuận của ngành công nghiệp rượu.

Trung Tâm Nghiên cứu Hợp tác Mới trong An ninh Mạng

Chính phủ Úc đã cam kết đầu tư 50 triệu đô la Úc vào Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác (CRC) của nền công nghiệp mới nổi – an ninh mạng. Việc này sẽ giúp xây dựng và cung cấp giải pháp để đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp và công dân trong không gian mạng. Đại học Adelaide là đối tác quan trọng của CyberCRC, với các nhà nghiên cứu đến từ 6 trường và 3 khoa trực thuộc nhằm hỗ trợ định hướng các chương trình nghiên cứu và phát minh.

Chất lượng giảng dạy

Là thành viên của Nhóm 8 Trường danh giá (Go8) và là một trong những trường đại học chuyên sâu hàng đầu, Đại học Adelaide tự hào mang đến các chương trình giảng dạy và học tập có giá trị xuất sắc. Hệ thống Kiểm tra Chất lượng Go8 là hoạt động đảm bảo chất lượng cho các trường đại học nghiên cứu đi đầu ở Úc. Hoạt động này đã chứng minh rằng các chương trình đào tạo bậc cử nhân trong nhóm Go8 có sự tương xứng với nhau, cũng như với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Nhà trường vừa ra mắt Học viện Giáo dục Adelaide chịu trách nhiệm cho việc phát triển triết lý và chương trình giảng dạy âm thanh, chiến lược đào tạo và giảng dạy trực tuyến. Điều này đảm bảo nhà trường sẽ mang lại một nền giáo dục chất lượng, đáp ứng được kỳ vọng và nhu cầu của sinh viên cũng như giúp người học sẵn sàng cho việc học đại học cũng như sự nghiệp trong lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Để tăng cường hiệu quả học tập của sinh viên, Nhà trường cung cấp:

 • Tiện ích giảng dạy và dịch vụ Công nghệ thông tin hỗ trợ cho việc học
 • Hệ thống âm thanh nghe nhìn
 • Các ứng dụng học tập trực tuyến
 • Hệ thống Quản lý Học tập

Cơ cấu khoa

Đại học Adelaide mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đáp ứng được nguyện vọng học tập của sinh viên. Các chương trình đào tạo bậc cử nhân, sau cử nhân và nghiên cứu của trường trải dài qua 5 các khoa của trường..

Khoa Văn chương

Khoa Văn cung cấp các khóa học lý thú và cũng đầy thách thức trong lĩnh vực văn chương, nhân văn và khoa học xã hội. Sinh viên của khoa được trang bị các công cụ và kiến thức cần thiết để có thể mang lại những tác động thực sự cho thế giới. Ở đây, sinh viên được khuyến khích tư duy, nghiên cứu và truyền thông để có thể giúp họ phát triển sự nghiệp ưu việt sau tốt nghiệp.

Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học về Toán

Sinh viên sẽ được tận dụng những mối quan hệ đối tác chặt chẽ của khoa với ngành công nghiệp, mở đường cho những nghiên cứu và cố vấn giàu tính thực tiễn. Cơ sở thiết bị tân tiến của khoa và đội ngũ chuyên gia sẽ mở cánh cửa đưa họ đến với thế giới cơ hội. Trường cung cấp chương trình học qua 7 khoa đào tạo, trong đó có Dầu khí, Dân dụng và Kỹ thuật.

Khoa Y tế và Y khoa

Sinh viên có thể tận dụng lợi thế độc đáo của Trường Y tế và Y khoa được xây dựng ngay cạnh Bệnh viện Hoàng gia Adelaide. Trường cung cấp không gian giảng dạy tối tân nhất cho y khoa và điều dưỡng hàng đầu. Sinh viên cũng sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng để mang lại chất lượng chăm sóc y khoa tốt nhất.

Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp

Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường giảng dạy và học tập xuất chúng, dựa trên nhu cầu và mong muốn của ngành nghề mà họ lựa chọn theo đuổi. Các chương trình mà nhà trường giảng dạy được tổ chức qua bốn khoa – Kiến trúc, Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

Khoa Khoa học

Những đối tác nghiên cứu và thực tiễn của trường đảm bảo sinh viên sẽ được tiếp xúc với những phát kiến mới nhất trong khoa học. Uy tín quốc tế của trường được thể hiện qua các lĩnh vực xuất chúng như khoa học y sinh, nông nghiệp, môi trường và khoa học trái đất, và quang tử học.

Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện Ngôn ngữ

Sinh viên quốc tế được đòi hỏi phải chứng thực được trình độ tiếng Anh thông thạo dựa trên kết quả các bài kiểm tra ngôn ngữ. Những bài kiểm tra tiếng Anh được nhà trường ưu tiên tín nhiệm gồm có:

 • IELTS – Tiếng Anh Học thuật
 • TOEFL – Bài kiểm tra tiếng Anh qua mạng và trên giấy
 • Kỳ thi tiếng Anh Pearson (PTE) – Học thuật
 • CAE
 • Hoàn thành Bằng Cử nhân Quốc tế

Điều kiện học thuật

Các chương trình Cử nhân

Mỗi chương trình đào tạo bậc cử nhân đều có một số yêu cầu đầu vào tối thiểu mà sinh viên cần phải đáp ứng được. Một số chương trình như âm nhạc, y khoa, sức khỏe răng miệng và nha khoa còn xem xét các điều kiện tuyển sinh bổ sung bên cạnh điều kiện đầu vào tối thiểu.

Dành cho Sinh viên Việt Nam

Yêu cầu Bẳng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông

Các chương trình Sau cử nhân

Để vào được một chương trình đào tạo bậc sau cử nhân hệ chuyên môn, ứng viên phải có bằng Cử nhân hay một bằng cấp tương đương do một cơ sở đào tạo được công nhận cấp bằng. Một vài chương trình cấp chứng chỉ và cấp bằng hệ sau đại học có thể sẽ được chấp thuận là đủ tiêu chuẩn đầu vào cho một chương trình Thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trang thiết bị học thuật

Khu học xá chính của trường, Học xá North Terrace là nơi đặt nhiều cơ sở nghiên cứu và giảng dạy nhất của trường.

Một số trang thiết bị nghiên cứu và giảng dạy tổng thể của nhà trường bao gồm…

 • Khoa Kiến Trúc và Môi trường Xây dựng 1 triệu đô la Úc cho Phòng thực hành CAAD cùng các phòng thí nghiệm mẫu tối tân.
 • Trung tâm Nghiên cứu Kính hiển vi Adelaide cung cấp một loạt những công cụ tân tiếng nhất về công nghệ trong mảng kính hiển vi và vi phân tích.
 • Trung tâm Microarray Adelaide là cơ quan trọng điểm cho các dịch vụ nghiên cứu về microarray. Trung tâm sở hữu các công cụ để thực hiện nghiên cứu Affymetrix và các thử nghiệm nhận biết microarray.

Thư viện

Các thư viện đặt tại trường cung cấp một loạt các tiện ích cho nhu cầu sử dụng của sinh viên, như máy tính, máy in và photocopy, hệ thống kết nối không dây cùng nhiều không gian học tập yên tĩnh. Sinh viên cũng có thể sử dụng sách hướng dẫn, máy quét vi hình và phòng chiếu nghe nhìn với máy DVD cùng máy nghe nhạc sẵn theo yêu cầu.

Chỗ ở sinh viên

Sinh viên có thể tiếp cận một loạt các phương án nhà ở sinh viên do chính nhà trường quản lý, bao gồm các lựa chọn như Village, các ký túc xá sinh viên Mattanya và Nhà ở Đại học Roseworthy.

Học bổng & Tài trợ

Nhà trường cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học các chương trình cử nhân và sau cử nhân theo hình thức giảng dạy trên lớp. Một số loại học bổng bao gồm:

Học bổng Tương xứng (Quốc tế) Đại học Adelaide năm 2019

Nhà trường sẽ cấp học bổng tương xứng với mức học bổng mà bạn được các cơ sở giáo dục đại học khác đề xuất, trị giá 15% giảm trừ học phí. Ứng viên cần nộp giấy tờ chứng minh chương trình học bổng mà họ nhận được vào thời điểm đăng ký tuyển sinh, và trong suốt thời gian theo học, nếu hoàn thành chương trình học với thời gian học tối thiểu, bạn sẽ được gia hạn học bổng này mỗi năm.

Học bổng Công dân Toàn cầu Đai học Adelaide năm 2019

Học bổng này dành cho các tân sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau cử nhân chứng mình được rằng mình có sự am hiểu hoặc cam kết tham gia vào các vấn đề công dân toàn cầu. Chương trình học bổng trị giá 15% miễn giảm học phí với thời lượng tiểu chuẩn tối thiểu cho khóa học toàn thời gian bậc cử nhân hoặc sau cử nhân mà bạn lựa chọn. *Ứng tuyển với thời hạn riêng

Học bổng Xuất sắc Học thuật Toàn cầu Đại học Adelaide năm 2019

Đây là những suất học bổng rất cạnh tranh, dành cho các tân sinh viên cử nhân và sau cử nhân quốc tế chứng minh có thành tích học tập xuất sắc trong các chương trình học trước đó. Chương trình học bổng này sẽ giúp bạn miễn trừ đến 50% học phí với thời lượng tiêu chuẩn tối thiểu cho khóa học toàn thời gian ở bậc cử nhân hoặc sau cử nhân mà bạn lựa chọn. Đây la chương trình học bổng do nhà trường tự động xem xét và cấp.

 

Đăng ký: The University of Adelaide (UoA)


Tôi muốn được tư vấn thêm

Chia sẻ khóa học này