University of New South Wales

 • University of New South Wales
 • Học phí trung bình theo nămĐại học: A$42,960; Cao học: A$41,620
 • Chi phí sinh hoạt theo nămA$20,000/năm
 • Chi phí ký túc xá theo nămA$12,480/năm

Thông tin chung

Thành lập năm 1949, chú trọng chủ yếu đến khoa học và công nghệ, Đại học New South Wales (UNSW) tự hào đã tạo ra khác biệt thực sự trong xã hội với nghiên cứu đột phá và giảng dạy chất lượng cao.

UNSW có quan hệ chặt chẽ với các công ty trên toàn thế giới, nhờ đó sinh viên của trường luôn vượt trội so với các sinh viên khác khi ra trường tìm việc. Thực tế, trong số cựu sinh viên UNSW có nhiều triệu phú hơn các đại học khác ở Úc, và trường được xếp số 1 về uy tín đối với các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Úc.

Các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới của UNSW đã giành được nhiều kinh phí nhất của Hội đồng Nghiên cứu Úc năm 2014 với 68 triệu đô la Úc (AUD) cho các đề tài nghiên cứu mới. Trường là thành viên sáng lập nhóm Go8 gồm các đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc, đồng thời cũng là thành viên của mạng lưới Universitas 21 danh giá.

UNSW có 8 cơ sở học xá khác nhau. Hầu hết các khoa đều nằm trong học xá chính ở Sydney, một trong những thành phố ‘dễ sống’ nhất thế giới.

Trường còn đầu tư một khoản lớn 215 triệu AUD để cải tạo nhiều công trình trong trường, tạo môi trường học tập hoàn hảo cho sinh viên, trong đó 58 triệu AUD được đầu tư nâng cấp khu học xá Khoa Nghệ thuật và Thiết kế ở quận Paddington nội thành Sydney.

Trên 50.000 sinh viên, trong đó có hơn 13.000 sinh viên nước ngoài thuộc 128 nước, đến học ở đây nên sinh viên quốc tế thực sự có cơ hội biến UNSW thành ngôi nhà thứ hai của mình.

Trường còn có Dịch vụ hỗ trợ giáo dục giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, sức khỏe và thể trạng, tài chính cũng như nhiều vấn đề khác.

CRICOS: 00098G

Học phí trung bình theo năm

Đại học        A$43,750
Cao học       A$40,690

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt        A$31,980
Chi phí ký túc xá         A$22,620

Thông tin mới

UNSW được cấp gần 4 triệu AUD theo chế độ Trợ cấp liên kết ARC cho 9 đề tài, gồm nghiên cứu ô nhiễm biển, hiểm họa đới bờ, thời tiết biển, sử dụng kháng sinh, sức khỏe và thể trạng người thổ dân bản địa.

UNSW giành được phần lớn nhất trong khoản 9.2 triệu AUD mà Bộ trưởng Giáo dục liên bang Simon Birmingham tuyên bố. Trường được cấp tới 43% tổng kinh phí, mức cao nhất trong nhóm Go8.

Cho tới nay, tỉ lệ thành công tổng hợp của UNSW về các đề tài Liên kết 2017 là 32% với 11 đề tài, tổng trị giá 4.7 triệu AUD, giúp trường đứng thứ nhất trong các nước Go8. Các khoản kinh phí liên kết này nhằm thúc đẩy cộng tác giữa các đại học và các ngành liên quan. Gần 30 tổ chức ngoài trường thuộc các ngành khác nhau đã tài trợ cho nghiên cứu của UNSW. Khoản kinh phí này góp phần giải quyết những thách thức lớn nhất trong xã hội.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

UNSW Sydney là nơi giảng dạy và nghiên cứu nổi tiếng thế giới, cho sinh viên có trải nghiệm học tập tuyệt vời với những chương trình đào tạo, hoạt động sinh viên và dịch vụ giáo dục phong phú. Giảng viên của trường được công nhận là chuyên gia đầu ngành thế giới, với cơ sở vật chất hiện đại, tiêu chuẩn giáo dục nghiêm ngặt và cộng đồng đa dạng.

Thành lập năm 1949, đặc biệt chú trọng đến các ngành khoa học, công nghệ và chuyên môn, UNSW tự hào có truyền thống nghiên cứu đẳng cấp quốc tế và trang thiết bị nghiên cứu tập trung vào những lĩnh vực trọng yếu không chỉ ở Úc mà cả ở quốc tế nữa.

Giảng viên đẳng cấp quốc tế

Chất lượng giảng dạy đóng vai trò trọng tâm trong hoạt động của UNSW, và giảng viên của trường vừa nhiệt tình, lại vừa nghiêm khắc. Các khóa học ở UNSW khai thác công nghệ mới nhất để cải biến cách thức học tập của sinh viên. Môi trường dạy-học kỹ thuật số của trường tích hợp không gian ảo và tiếp cận cộng đồng trực tuyến toàn cầu.

Nghiên cứu nổi tiếng quốc tế

UNSW có cộng đồng nghiên cứu đông đảo nhất với trên 4.300 nghiên cứu sinh chuyên sâu và hơn 50 trung tâm nghiên cứu, cộng đồng và chương trình uy tín cao. UNSW đã đầu tư để giải quyết những thách thức của tương lai. UNSW tự hào vì được công nhận là hàng đầu thế giới về nghiên cứu quang điện, HIV/AIDS và tính toán lượng tử; trường có uy tín về chất lượng nghiên cứu quốc tế trong:

 • Sinh hoá
 • Nước, Khí hậu, Môi trường và Bền vững
 • Vật liệu và công nghệ thế hệ mới
 • Chính sách xã hội, chính phủ và chính sách y tế
 • ICT, Robot và Thiết bị
 • Luật, Kinh doanh và Kinh tế
 • Khoa học cơ bản và khoa học hỗ trợ
 • Nhân văn đương đại và Nghệ thuật sáng tác
 • Quốc phòng và An ninh

Các giảng viên và nhà nghiên cứu uy tín của trường đã giành nhiều giải thưởng, danh hiệu cũng như học bổng quốc gia và quốc tế. UNSW tiếp tục phát huy uy tín nghiên cứu đẳng cấp quốc tế của mình về các lĩnh vực trọng yếu cho tương lai, đồng thời tận dụng mối quan hệ mật thiết với các ngành để đảm bảo các công trình nghiên cứu có ứng dụng và tác động thực tiễn cao.

Cơ cấu khoa

Các khoa và trường thành viên

UNSW có 8 Khoa, 47 trường thành viên và 125 viện trực thuộc UNSW cũng như các trung tâm bên ngoài. Đó là các khoa:

 • Nghệ thuật và Thiết kế
 • Môi trường Xây dựng
 • Kỹ thuật
 • Y học
 • Nghệ thuật & Khoa học xã hội
 • Kinh doanh
 • Luật
 • Khoa học

UNSW cho rằng sinh viên nào cũng phải được hưởng cuộc sống cân bằng và xứng đáng, hài hòa cả trong và ngoài lớp học. Ba học xá của trường đều thúc đẩy các hoạt động học tập và xã hội sôi nổi.

Học xá Kensington

UNSW Kensington là học xá lớn nhất và có đủ mọi thứ sinh viên cần để phát huy tối đa thời gian học tập và giao lưu xã hội. Ở đây có tiệm cà phê, nhà hàng, quán bar, trang thiết bị luyện tập thể hình và thể thao dưới nước, sân thể thao, thư viện, không gian yên tĩnh, không gian mở và siêu thị IGA.

Học xá Paddington

Học xá Paddington có Khoa Nghệ thuật và Thiết kế UNSW. Đây là một khu hấp dẫn, đầy hứng khởi nằm trong nội thị. Với các tòa nhà quanh quảng trường trung tâm, học xá này có các phòng tranh đạt tiêu chuẩn bảo tàng, các xưởng vẽ hiện đại, studio mở, không gian làm việc cá nhân, phòng lab nghiên cứu và kỹ thuật số, sảnh sinh viên và khu giao lưu cộng tác.

Học xá Canberra

UNSW Canberra có Học viện lực lượng quốc phòng Úc. Học viên quốc tế có thể học sau đại học ở đây. Học xá này có thư viện lớn, trang thiết bị tính toán và phòng lab hiện đại, trang thiết bị thể thao, không gian vui chơi giải trí, hiệu sách, tiệm cà phê, tiệm làm đầu, khu giặt khô và hàng hoa.

Yêu cầu tuyển sinh

Học đại học

Yêu cầu tuyển sinh đại học ở trường khá đa dạng. Trường chỉ yêu cầu sinh viên đã học xong THPT, hoặc đã hoàn thành chương trình cơ sở, hoặc công nhận những kiến thức đã học hoặc là sinh viên chuyển tiếp.

Học sau đại học

Để vào học sau đại học, thông thường học viên đã phải hoàn thành chương trình cử nhân tại một trường đại học.

Yêu cầu tiếng Anh

Nếu văn bằng của sinh viên không phải học và kiểm tra đánh giá bằng tiếng Anh thì sinh viên phải nộp minh chứng năng lực tiếng Anh đạt mức tối thiểu theo yêu cầu tuyển sinh.

Điểm thi        

 • Chỉ chấp nhận điểm IELTS học thuật – tổng điểm 6.5 (mỗi môn từ 6.0 trở lên)
 • TOEFL thi trên Internet
 1. (iBT) – 90 điểm tổng (ít nhất 23 điểm viết, 22 điểm đọc, nghe và nói)
 2. TOEFL thi trên giấy (PBT) – tổng 577 điểm (môn thi Viết tiếng Anh phải từ 5.0 trở lên)

Các văn bằng khác

Ngoài điểm thi tiếng Anh và các khóa dự bị tiếng Anh đại học, UNSW còn chấp nhận nhiều văn bằng học thuật khác, những văn bằng có thể xác minh và được coi là đạt yêu cầu về tiếng Anh.

Tất cả các văn bằng phải được học tại thời điểm không quá 2 năm trước năm bắt đầu vào học UNSW, trừ sinh viên Đan Mạch, Thụy Điển hoặc Na Uy. Văn bằng của sinh viên các nước này phải được học tại thời điểm không quá 4 năm trước năm bắt đầu vào học UNSW.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Có rất nhiều học bổng cấp cho sinh viên nộp hồ sơ vào UNSW.

Học bổng đại học

 • Học bổng Hội Cựu sinh viên

Học bổng này cấp cho con hoặc cháu của cựu sinh viên UNSW hiện đang học THPT hoặc tương đương.

 • Giải thưởng cựu sinh viên UNSW Hồng Kông

Giải thưởng này dành cho cư dân Hồng Kông có nguyện vọng góp phần làm cho xã hội  tốt đẹp hơn và muốn học đại học tại UNSW.

 • Học bổng Bình đẳng Nhân văn và Ngôn ngữ

Học bổng này dành để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên khó khăn sao cho họ được vào học các chương trình của Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ.

Học bổng sau đại học (hình thức lên lớp)

 • Học bổng quốc tế ngành Nghệ thuật và Thiết kế

Học bổng này hỗ trợ các nhà thiết kế và nghệ sĩ quốc tế đang hành nghề để vào học hoặc sẽ vào học chương trình Thạc sĩ toàn thời gian (hình thức lên lớp) ngành Nghệ thuật và Thiết kế.

 • Học bổng Tiến sĩ Luật học cho sinh viên quốc tế

Đối với sinh viên quốc tế đạt thành tích cao muốn học chương trình Tiến sĩ Luật học tại UNSW, học bổng này là một hỗ trợ tuyệt vời.

 • Học bổng du học nước ngoài

Có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên (nộp học phí) đi du học nước ngoài, tạo điều kiện cho những sinh viên xứng đáng thực hiện mơ ước của mình.

Cơ hội nghề nghiệp

Phòng Hướng nghiệp và Việc làm sinh viên

Phòng Hướng nghiệp và Việc làm sinh viên UNSW cam kết giúp sinh viên tăng cường khả năng tuyển dụng toàn cầu, giúp họ thành công không chỉ trong lớp học mà còn tìm được việc làm trong suốt thời gian theo học tại trường cũng như sau này. Phòng kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng tiềm năng, giúp họ phát triển kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như các yêu cầu khác.

Các hội chợ, triển lãm, hội thảo và thuyết trình của nhà tuyển dụng tạo cơ hội cho sinh viên trực tiếp trao đổi với nhà tuyển dụng tiềm năng.

UNSW có quan hệ chặt chẽ với các ngành thông qua các chương trình phát triển chuyên môn, nghiên cứu thực tiễn, thực tập và kết nối doanh nghiệp.

Hội thảo phát triển nghề nghiệp

Thường xuyên có các buổi hội thảo, tư vấn về phỏng vấn, sơ yếu lý lịch và nhiều vấn đề khác. Qua các buổi hội thảo, sinh viên có thể tìm hiểu mọi mặt của quá trình tuyển dụng như viết sơ yếu lý lịch, trả lời tốt phỏng vấn và kết nối.

Thực tập hợp tác

Sinh viên liên hệ với lãnh đạo các ngành kinh doanh, công nghệ, khoa học và kỹ thuật để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế qua thực tập hợp tác.

Cơ hội tuyển dụng cán bộ nghiên cứu

UNSW đang đầu tư lớn với mức chưa từng có để quy tụ 1.000 nhà nghiên cứu uyên bác nhất thế giới tới Sydney năm 2025, tạo lập cộng đồng nghiên cứu thuộc top 50 các nhà nghiên cứu toàn cầu.

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:
Chuyên gia Tư vấn du học & định cư – EMK Global
– Việt Nam: +84 2432 797 999
– Australia: +61 487 026 666
– Email: vietnam@emkglobal.com.au

Đăng ký: University of New South Wales


Tôi muốn được tư vấn thêm

Chia sẻ khóa học này