24 Aug 2019

Work and Holiday visa (visa 462)_ Chính phủ Úc mở rộng cho người Việt Nam

Các doanh nghiệp Úc sẽ sớm được tiếp cận với nhiều công nhân hơn, nhờ vào sự gia tăng số lượng visa Lao động kết hợp với Kì nghỉ dành cho những người trẻ tuổi từ Việt Nam.

Theo xác nhận của Thủ tướng Việt Nam, từ ngày 2 tháng 9, số lượng visa vừa lao động kết hợp với kì nghỉ cho Việt Nam sẽ tăng từ 200 lên 1.500 suất, nghĩa là nhiều người có thể du lịch, học tập và làm việc tại đây, đặc biệt là khu vực vùng miền.

Ông David Coleman_ Bộ trưởng Bộ Di trú, Quyền công dân, Sở Di trú và Đa văn hóa, chia sẻ: ” Sự gia tăng thành công của chương trình sẽ tối đa hóa lợi ích gắn kết mối quan hệ cho cả 2 quốc gia”.

Ông Coleman chia sẻ: “Nhu cầu của công dân Việt Nam về visa Lao động kết hợp Kì nghỉ đã tăng mạnh kể từ khi thỏa thuận bắt đầu vào năm 2017, với tất cả 200 suất được phân bố trong hai năm vừa qua của chương trình”.

” Chúng tôi mong đợi được chào đón nhiều công dân Việt Nam trẻ tuổi đến Úc để tăng cường mối liên kết giữa con người Việt Nam với chúng tôi và cung cấp thêm nhiều người lao động cho chủ trang trại và các doanh nghiệp khác trong khu vực”.

Người Việt Nam có visa Lao động kết hợp Kì nghỉ có thể làm việc những ngành nghề được phê duyệt tại Úc sẽ đủ điều kiện xin visa Lao động kết hợp Kì nghỉ lần thứ 2 và 3.

Ông Simon Birmingham_ Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư cho biết: ” Sự gia tăng về số lượng sẽ khuyến khích nhiều công dân Việt Nam chọn Úc để làm việc và du lịch”.

Bộ trưởng Birmingham chia sẻ: ” Chúng tôi đã thấy số lượng khách du lịch Việt Nam đến Úc tăng 10% trong năm vừa qua và đây là cơ hội tiếp tục phát huy thị trường du lịch mới nổi “.

” Những người lao động kết hợp kì nghỉ thường ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn và du lịch tới các khu vực vùng miền nhiều hơn so với các du khách Quốc tế khác, hỗ trợ các công việc về du lịch và khách sạn tại Úc”

Visa Work and Holiday yêu cầu ứng viên Việt Nam lần đầu nộp đơn đáp ứng yêu cầu về bằng cấp là cử nhân đại học và đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh

Chương trình về Lao động kết hợp du lịch tại Úc hiện đang có với 44 quốc gia trên toàn cầu.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://emkglobal.vn/visa-subclass-462-visa-du-lich-ket-hop-lam-viec-tai-uc/