25 May 2023

BÍ QUYẾT LẤY LẠI TỰ TIN KHI PHÂN VÂN CÓ NÊN ĐI DU HỌC?

Du học là một định hướng đang ngày càng được các bậc phụ huynh và học sinh ưa chuộng. Bởi lẽ, môi trường chuẩn quốc tế, ngôn ngữ giao tiếp tiếng anh sẽ giúp các bạn phát triển hơn. Bên cạnh đó, vì một số lý do như xa nhà, nhiều bạn vẫn còn phân vân lựa chọn. Vậy, làm gì để lấy lại tự tin? Cùng nghe lời chia sẻ từ EMK nhé!

Đ𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚̆̉𝐧𝐠

Có từ 20-50% sinh viên trên thế giới không xác định được ngành học của mình ngay khi vừa vào đại học, nên bạn cứ bình tĩnh, đừng tự tạo áp lực cho mình.

Hãy kiên nhẫn với bản thân và đừng ngại trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa hoặc cũng có thể tận dụng các bài test tính cách và sở thích nghề nghiệp như Holland Code, DISC Test, MBTI để xác định chuyên ngành phù hợp tính cách. 

𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐚́ đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐦𝐚̣𝐧𝐡 𝐛𝐚̉𝐧 𝐭𝐡𝐚̂𝐧

Xác định điểm mạnh của mình trước khi ra quyết định chọn ngành. Vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến con đường sự nghiệp của mình sau này. 

Ví dụ: bạn hướng ngoại, có khả năng tổ chức và lên kế hoạch? Có thể bạn sẽ phù hợp với ngành Tổ Chức sự kiện (Event Planning). 
Hay bạn đam mê công nghệ, tư duy logic tốt, thích mới mẻ. Ngành Khoa Học máy Tính (Computer Science) là ngành dành cho bạn rồi.

À đừng quên tham khảo người thân, bạn bè xem họ thấy mình có điểm mạnh điểm yếu gì không nhé.

𝐂𝐡𝐨̣𝐧 𝐦𝐨̂𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐥𝐚̀𝐦 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐚̉𝐦 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮́

Đọc sách Quản trị nhân sự có làm cho bạn thích thú? Hay môn Hóa tuy khó nhưng lại làm cho bạn cảm thấy “mê mẩn”? 

Ở mỗi học kỳ, các khóa học chuyên ngành thường sẽ có những môn chính và những môn phụ kèm theo, bạn không cần phải thích hết tất cả các môn trong mỗi khóa học, chỉ cần bạn cảm thấy đa số các môn đều phù hợp với sở thích. Chúc mừng bạn đã phần nào xác định được đam mê của mình rồi đó. 

Bạn đang dự định du học tháng 7 này? Hãy liên hệ với EMK để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Tư vấn Du học Dự bị Taylors College