Du lịch và dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

Khái quát về ngành Du lịch và dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

Ngành dịch vụ là một trong những ngành năng động nhất thế giới, dự đoán đây là ngành công nghiệp mạnh nhất thế giới năm 2020 với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ và tốc độ phát triển nhanh. Ngành Du lịch – khách sạn – Nhà hàng chiếm 9% GDP toàn cầu và là ngành công nghiệp sử dụng lao động lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ tới, dự đoán rằng ngành công nghiệp này sẽ tạo thêm 75 triệu việc làm, nhu cầu lao động có kiến thức chuyên ngành đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua và dự kiến sẽ tăng gấp trong 20 năm tiếp theo. ( Theo “Travel And Hospitality Trends for 2015” của Forbes).

Quản trị khách sạn, nhà hàng bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, nghỉ dưỡng. Để có thể làm tốt công việc quản trị, người này cần có khả năng giao tiếp và nhanh trí để có thể xử lý các tình huống bất ngờ, và làm trong ngành dịch vụ nên các bạn cũng cần dùng đến khả năng chủ động lắng nghe, xin lỗi. Vậy nên, du học Úc ngành quản trị khách sạn đặc biệt phù hớp với những bạn yêu thích đặc thù công việc ngành dịch vụ, có óc quan sát tốt, hoạt náo, cẩn trọng và chịu được áp lực công việc cao. Ngoài ra, do tính chất của công việc cần thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, mọi người cả trong và ngoài nước nên sinh viên học ngành nhà hàng nên có ít nhất một môn ngoại ngữ giỏi. Điều này sẽ giúp bạn có một cong việc, vị trí cao hơn nhiều.

Những ưu điểm khi du học Úc ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành được ưu tiên định cư tại Úc. Theo danh sách định cư Úc diện tay nghề của bộ Di trú Australia thì ngành quản trị khách sạn – nhà hàng là nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư vì lý do thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều lựa chọn để phát triển.

Thu nhập của ngành quản trị khách sạn được xếp vào mức cao, với mức lương trung bình của ngành luôn nằm trong khoảng 54.000 – 70.000 đô la Úc mỗi năm.  Đặc biệt, các bạn du học Úc ngành quản trị khách sạn còn được tham gia vào chương trình Thực tập hưởng lương khi còn đang đi học, có thể giúp các bạn có thêm một khoản thu nhập từ 12.000 đến 30.000 đô la Úc tại các cơ sở đối tác với nhà tường là những nhà hàng, khách sạn hàng đầu nước Úc.

Chương trình học ngành quản trị khách sạn tại Úc

Sinh viên học quản trị khách sạn tại Úc có thể nhập học vào 1 trong 3 thời điểm trong năm là tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Các khóa học cho ngành quản trị khách sạn thì vô cùng đa dạng và phong phú cho các bạn lựa chọn, bao gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình học hệ cao đẳng chỉ từ 2 – 4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sỹ từ 2 – 4 học kỳ. Chương trình học cụ thể của các bạn như sau:

Chương trình dự bị (8 tháng): chương trình này được xây dựng dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực  tiếp chương trình cao đẳng, đại học.

Chương trình cao đẳng (1 năm): Bao gồm các chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện.

Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học) : Bao gồm các chuyên ngành Quản lý khách sạn, Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện.

Chương trình Thạc sỹ (2 năm tương đương với 2 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Kinh tế quốc tế,  thương mại Khách sạn và du lịch.

 5 Trường đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn hàng đầu tại Úc

1. Trường Đại học Le Cordon Bleu

Nếu nói đến việc đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngành công nghiệp Khách sạn – Du lịch thì trường Le Cordon Bleu (LCB) là một trong những trường top đầu đào toạ uy tín và đảm bảo chất lượng tại  Úc. Trường đại học Le Cordon Bleu còn nổi tiếng nhờ phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam theo học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại trường Le Cordon Bleu bởi ở đây sinh viên sẽ được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nền công nghiệp Du lịch Khách sạn. Hiện tại, trường thu hút hơn 24,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nhằm rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí học tập cho sinh viên, nhà trường đã thiết kế các chương trình học cấp tốc để tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho sinh viên. Bạn có thể theo học các chương trình đào tạo chứng chỉ, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại LCB.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm thêm ngoài giờ lên lớp và trong thời gian thực tập với mức lương cao. Số tiền ấy bạn có thể hỗ trợ đóng tiền học phí vì tại trường có chương trình thực tập 6 tháng và 12 tháng được trả lương full-time cho sinh viên.

2. Đại học Southern Cross

Tại Melbourne và Sydney, Southern Cross đã xây dựng trường chuyên về ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn mang tên Hotel School Sydney và Hotel School Melbourne. Chương trình học đào tạo của trường được liên kết bởi Đại học Southern Cross và tổ chức Mulpha Australia, được giảng dạy với hệ thống cơ sở vật chất chuyên biệt, xây dựng riêng cho chuyên ngành Du lịch Quản trị Nhà hàng Khách sạn, giúp sinh viên có cơ hội thực hành và học hỏi kinh nghiệm tốt nhất.

Đại Học Southern Cross (SCU) là một trong 37 trường thuộc hệ thống đào tạo công lập của Australia. Theo đánh giá của International Student Barometer, SCU nằm trong Top 10 trường đại học có thành tích nghiên cứu xuất sắc nhất nước Úc và đứng số 1 về hỗ trợ sinh viên quốc tế trong 3 năm liên tiếp.

Nhiều sinh viên chọn Ngành học Quản trị Du lịch Khách sạn tại Úc trường Đại học SCu là do học phí hợp lý, thấp hơn nhiều trường Đại học Công lập khác; có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế hàng đầu tại Úc; cung cấp cơ sở vật chất chuyên biệt cho việc học tập và thực hành; đồng thời cho phép sinh viên thực tập hưởng lương 600 giờ tại các Nhà hàng – Khách sạn tại Úc.

3. Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Theo cuộc khảo sát uy tín bởi TNS Global 2010, trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) được đánh giá là một trường đào tạo về chuyên ngành quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương.

Với 2 cơ sở tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney và Leura thuộc bang New South Wales, trường BMIHMS nổi tiếng với các chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học gồm các chuyên ngành về Quản trị Khách sạn và Resort quốc tế.

Bằng cấp của trường được công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc và được kiểm định chất lượng bởi Đại học Queensland chính vì thế nếu tốt nghiệp trường đại học BMIHMS ngành Quản trị Du lịch Khách sạn thì tương lai nghề nghiệp của các bạn sẽ được phát triển.

Một lý do mà các bạn sinh viên quốc tế chọn trường đại học BMIHMS để học ngành Quan Quản trị Du lịch Khách sạn là do trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được sắp xếp ăn ở, học tập và thực hành ngay trong môi trường khách sạn và mọi người có thể hình dung ra mô hình làm việc trong tương lai của mình. Bên cạnh đó, việc học lý thuyết kết hợp với chưng trình thực tập hưởng lương sẽ giúp sinh viên tiếp cận với môi trường thực tiễn và tích luỹ kinh nghiệm. Điều này rất có lợi cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Trường tuyển sinh hằng năm vào kỳ tháng 1, 4, 7 và tháng 10.

4. Trường William Blue

Sau đại học La Trobe, trường đại học đứng thứ 42 trên thế giới thì William Blue  tự hào là đơn vị đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Sydney và đứng thứ 2 tại Úc. Trường được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành với mục tiêu truyền kiến thức và cảm hứng giúp cho sinh viên sẵn sàng làm việc và niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn.

Các khóa học của William Blue cung cấp nhiều lựa chọn học tập linh hoạt, bao gồm cả văn bằng nghề, diploma, cử nhân cũng như thạc sỹ cho cả sinh viên Úc và sinh viên quốc tế về Quản trị Du lịch Khách sạn, Cử nhân Kinh tế về quản trị Du lịch – Khách sạn và Cử nhận Kinh tế – Tổ chức sự kiện.

Mỗi học sinh theo học tại trường Quản lý Khách sạn William Blue sẽ trải qua một chương trình đào tạo chuyên sâu đủ để đảm bảo họ sẽ phát triển đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu.

5. Trường International College of Hotel Management (ICHM)

International College of Hotel Management (ICHM) là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị du lịch và Khách sạn số 1 ở Úc. ICHM là trường duy nhất ở Úc được cấp bằng cử nhân quản trị khách sạn đạt chuẩn quốc tế. Đến nay, trường đã liên thông với hơn 450 khách sạn và khu resort cao cấp trên khắp thế giới. Đó là một lợi thế rất lớn cho sinh viên theo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại trường International College of Hotel Management.

Theo học tại trường ICHM sinh viên sẽ có cơ hội linh hoạt khi vừa được học lý thuyết kết hợp với thực hành theo tỷ lệ 50:50 tức là sinh viên học lý thuyết 6 tháng sẽ được thực hành 6 tháng (được hưởng lương) tại các khách sạn đạt chuẩn 5 sao mà trường đã hợp tác.

Sau khi hoàn thành khoá học tại trường ICHM với tấm bằng cử nhân được quốc tế công nhận sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng. Thậm chí nhiều tập đoàn khách sạn lớn còn tuyển dụng sinh viên về làm việc ngay trong thời gian các bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Registration for : Du lịch và dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn


Đăng ký ngay

Share This Course