CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUSTRALIA (PHẦN 2)

  • CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUSTRALIA (PHẦN 2)

TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG AUSTRALIA (PHẦN 1)

Danh sách các trường Đại học tại các THÀNH PHỐ CỦA ÚC

Sau đây là danh sách các trường nằm tại các thành phố của Úc và tóm tắt các đặc điểm nổi bật của từng thành phố.

Tại Sydney:

Trường Đại học Tây Sydney http://www.uws.edu.au
Đại học Macquarie http://www.international.mq.edu.au/?inst=24
Đại học New South Wales http://www.international.unsw.edu.au/?inst=3
Đại học Sydney http://www.usyd.edu.au/internationaloffice/?inst=11
Đại học Công nghệ Sydney http://www.uts.edu.au/international/?inst=92

Sydney là một thành phố mà tất cả các trường Cao đẳng và đại học danh tiếng của Úc đều có cơ sở hiện diện. Do số lượng trường phong phú, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn trường. Các trường Đại học tại thành phố Sydney cung cấp dịch vụ đào tạo với chất lượng cao ở tất cả các lĩnh vực và cấp học, từ những khóa học tiếng Anh đến các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA.

Sydney là một trong những thành phố đáng sống nhất Australia

Tại Melbourne:

Deakin University http://www.deakin.edu.au/international/?inst=19
Monash University   http://www.monash.edu.au/?inst=1
RMIT University  http://www.rmit.edu.au/international?inst=2
Swinburne University of Technology http://www.swinburne.edu.au/student/
University of Ballarat http://www.ballarat.edu.au/fdp/international/?inst=30
University of Melbourne http://www.futurestudents.unimelb.edu.au/
La Trobe University http://www.latrobe.edu.au/?inst=5
Victoria University http://www.vu.edu.au/international-students
Australian Catholic University http://www.acu.edu.au/?inst=13

Melbourne là thủ phủ của tiểu bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai của Úc. Cùng với nhiều trường đại học chất lượng ở Melbourne, bạn sẽ thấy nơi đây là một thành phố của phong cách, thời trang, thực phẩm, kiến trúc, nhà hát, phòng trưng bày, xe điện và các khu vườn. Từ các quán cà phê và ven sông Southgate đến các cửa hàng thiết kế thời trang của South Yarra, Melbourne là một thành phố của phong cách và sự tinh tế. Thật đáng kinh ngạc với kiến trúc tuyệt vời của thành phố, khách sạn tuyệt vời, những phòng triển lãm và các nhà hát nổi tiếng. Thưởng thức ẩm thực và rượu vang tại địa phương là một món quà của các nhà hàng. Thành phố quy tụ hơn 3.000 nhà hàng phục vụ trên 70 món ăn quốc gia.

Các trường đại học ở Melbourne rất tiện đường giao thông, có cơ sở hạ tầng tốt được thành lập để hỗ trợ tất cả các học sinh trong học tập. Ví dụ, trên toàn Melbourne có các thư viện công cộng tự do, nơi một sinh viên có thể thực hiện một số nghiên cứu cá nhân. Việc dạy và học thường đòi hỏi sinh viên phải làm một số nghiên cứu và phân tích do đó các thư viện là sự lựa chọn hoàn hảo cho các sinh viên

Tại Brisbane:

Queensland University of Technology http://www.international.qut.edu.au/?inst=27
University of Queensland http://www.uq.edu.au/international/?inst=7
  Griffith University http://www.griffith.edu.au/international/?inst=22

Brisbane là sự tương phản giữa cũ và mới. Đó là kiến trúc cổ kính của Queensland xen lẫn những kiến trúc bằng kính và kim loại khổng lồ được xây dựng trong vài thập kỷ gần đây. Các trường đại học Brisbane cũng có sự pha trộn này với một nền móng vững chắc trong quá khứ kết hợp với sự hiện đại và năng động đáp ứng cho yêu cầu giáo dục ngày nay. Học viên sẽ thấy rằng Brisbane là một trong số các cơ sở giáo dục tốt nhất của Úc bao gồm tất cả các lĩnh vực nghiên cứu từ Luật và Y học đến kinh doanh, tiếp thị, du lịch, CNTT và công nghệ sinh học.

Brisbane có môi trường học tập tốt và chọn lọc do đó có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của sinh viên. Brisbane được sự hậu thuẫn của chính quyền nhà nước trong việc cung cấp dịch vụ và các tiện ích làm cho việc học tập tại thành phố ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Các trường đại học ở Brisbane đang hòa nhịp với sự phát triển của thành phố để làm nơi đây trở thành một khu vực quốc tế quan trọng

Brisbane là thành phố thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland của Úc

Tại Perth: 

Curtin University of Technology http://international.curtin.edu.au/?inst=18
Edith Cowan University http://www.ecu.edu.au/international/?inst=20
Murdoch University http://www.murdoch.edu.au/
University of Notre Dame Australia  http://www.ndi.com.au/?inst=116
 University of Western Australia  http://www.uwa.edu.au/

Perth là một thành phố quốc tế có khoảng 1,4 triệu người nằm trên bờ sông Swan thơ mộng ở phía tây của Tây Úc. Perth có tất cả 5 trường đại học, sự hội tụ của các trường này làm cho Perth được mệnh danh là “Thành phố giáo dục” của Úc.

Tại Adelaide:

 Flinders University http://www.flinders.edu.au/international-students/links/?inst=21
University of Adelaide http://www.international.adelaide.edu.au/?inst=12
University of South Australia https://www. unisa.edu.au

Có ba trường đại học tại Adelaide, mỗi trường đều có tiện ích và chất lượng tốt. Việc đi lại rất thuận tiện vì ở đây có một hệ thống các phương tiện giao thông công cộng đầy đủ và mạng lưới đường phố được quy hoạch tốt.Việc chọn trường phụ thuộc vào việc bạn muốn theo học chương trình nào cũng như phụ thuộc vào kế hoạch của bạn.

Tại Canberra:

University of Canberra http://www.canberra.edu.au/home/
Australian Defence Force Academy http://www.unsw.adfa.edu.au/?inst=109

Canberra –thủ đô nước Úc , là một thành phố hiện đại. Canberra được xây dựng theo kế hoạch của Walter Burley Griffin một kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ. Thành phố có những con đường rộng rãi và công viên lớn. Là thủ đô của Úc nên nó có rất nhiều tiện nghi và dịch vụ bao gồm cả những trường đại học có uy tín và chất lượng cao.

“Tam giác nghị viện” là khu vực nằm ở trung tâm của thủ đô Canberra., nằm ở gần hồ Burley Griffin được coi như một phần quan trọng trong quần thể kiến trúc Canberra. Một trong những điểm hấp dẫn lớn nhất của Canberra là Thư viện Quốc gia Úc.

Nằm ở phía tây nam cách bốn giờ đi từ Sydney và hai giờ lái xe từ Vịnh Batemans trên bờ biển phía Nam New South Wales, Canberra là một nơi lý tưởng cho các du khách thăm thú những nét tự nhiên ở vùng biển phía Nam.

Tại Hobart:

 University of Tasmania http://www.international.utas.edu.au/?inst=10

Ở Hobart chỉ có duy nhất một trường đại học là đại học Tasmania. Thành phố Hobart là thủ phủ của bang Tasmania là bán đảo duy nhất của Úc. Gọi là khu vực bán đảo của Úc, nhưng diện tích của nó tương đương với diện tích của một quốc gia. Hobart là thành phố lâu đời thứ 2 của Úc và nó giữ được những nét duyên dáng nhất trong tất cả các thành phố của Úc. Điều này làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho việc học tập, học sinh sẽ được đón tiếp rất thân thiện và nồng nhiệt. Đó là niềm tự hào của nước Úc.

Mặc dù là thành phố lâu đời đúng thứ 2 ở Úc, Hobart đã được phát triển mạnh thành trung tâm hành chính của một vùng nông nghiệp giàu có với các hoạt động công nghiệp và kinh doanh nổi trội.. Chính quyền nhà nước kiểm soát lĩnh vực giáo dục do đó trường đại học Tasmania được đặc biệt quan tâm vì nó là trường đại học duy nhất ở Hobart.

Tại Darwin:

Charles Darwin University http://www.cdu.edu.au/international/?inst=26

Darwin là thủ phủ của Lãnh thổ phía Bắc, nơi 105.000 cư dân có lối sống rất thư nhàn. Thành phố được bao phủ bằng một màu xanh tươi tốt của cây cối. Darwin là một thành phố rất nhộn nhịp, hiện đại với nhiều điểm hấp dẫn và vui chơi giải trí từ câu lạc bộ đêm, nhà hát, sòng bạc, khu mua sắm, nhà hàng, thị trường đa văn hóa và những thiết bị thể thao theo tiểu chuẩn quốc tế.Thành phố đã được xây dựng lại hoàn toàn sau khi bị phá hủy bởi trận bão Tracy năm 1974.

Lãnh thổ phía Bắc không giống bất kỳ một lãnh thổ nào trên trái Đất. Tại phần Top End thuộc lãnh thổ của Thổ Dân Arnhem Land, bạn sẽ thấy công viên quốc gia Garig Gunak Barlu (Gurig) trên bán đảo Cobourg, một thiên đường nhiệt đới với những tán cọ lắc lư trong gió, hương hoa dại thơm ngát và các vùng nước ấm như đang gọi mời. Tuy nhiên các con sông là nơi sinh sống của những con cá chẽm to béo ,những con cá sấu nước mặn khổng lồ.

Công viên quốc gia Kakadu là một trong những vùng lãnh thổ thu hút du khách lớn nhất. Nó nằm cách Darwin khoảng 3 giờ (qua đại lộ Arnhem), Kakadu có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên, từ nghệ thuật vẽ tranh trên đá của Thổ Dân đến những vùng đất ngập nước mênh mông rộng lớn. Nitmiluk có đèo Katherine nổi tiếng, Litchfield, Tabletop Range và những thác nước hùng vĩ.

Darwin cách Sydney khoảng 4050km, cách Brisbane 3500km, cách Adelaide 3200km, cách Perth 4500km , cách Alice Springs 1482km. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ quanh năm ban ngày khoảng 29-33 º C (84 º F – 91 º F) và vào ban đêm là 20-26 º C (68 º F – 79 º F) và lượng mưa trung bình năm là khoảng 1.700 mm.

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:
Chuyên gia Tư vấn du học & định cư – EMK Global
– Việt Nam: +84 2432 797 999
– Australia: +61 487 026 666
– Email: vietnam@emkglobal.com.au

Đăng ký: CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUSTRALIA (PHẦN 2)

    Liên hệ với chúng tôi ngay

    Tôi muốn được tư vấn thêm

    Chia sẻ khóa học này