29 Nov 2018

Điều kiện tiếng Anh du học Úc – Bạn cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Khi đi du học Úc bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Úc. Vậyđiều kiện tiếng Anh du học Úcgồm những gì? Và bạn cần tìm hiểu điều gì?

Du học sinh cần tìm hiểu vấn đề gì để được chấp nhận về yêu cầu tiếng Anh trong điều kiện du học Úc?

Vấn đề 1: Bạn cần đáp ứng được các yêu cầu của Đại sứ quán Úc để được cấp visa du học Úc trong đó có điều kiện về tiếng Anh

Ngoài thư mời nhập học của nhà trường, bạn cần có một số giấy tờ khác như hồ sơ về tài chính, chứng minh tài chính du học Úc. Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng chi trả chi phí học tập, sinh hoạt trong thời gian học tập tại Úc.

Sau đó là đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ. IELTS là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất được chấp nhận thị thực du học Úc.

  • Nếu du học sinh mong muốn xin visa du học Úc để được học các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học thì bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh.
  • Nếu bạn đăng kí chương trình học bậc cao đẳng thì cần có điểm IELTS từ 4.5 trở lên;
  • Nếu sinh viên đăng kí chương trình học bậc đại học hoặc sau đại học thì tối thiểu điểm IELTS phải từ 5.0 trở lên để có được visa du học Úc.

Vấn đề 2: Bạn cần phải chắc chắn mình được nhận vào học

Nếu bạn muốn được nhận vào học thì trình độ học lực và tiếng Anh cần phải đáp ứng được yêu cầu của nhà trường. Về học lực bạn cần nộp đầy đủ giấy tờ như: Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, các giấy chứng nhận,… để nhà trường có thể xem xét. Còn đối với điều kiện tiếng Anh du học Úc thì du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOFEL. Tại Úc các trường học đều chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ này của bạn. Còn một số trường sẽ có bài thi đầu vào nếu sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh.

Tùy vào ngành học, bậc học mà mỗi trường sẽ có một yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau và có những bài thi khác nhau để kiểm tra trình độ của học sinh, sinh viên. Bạn cần chú ý rằng điều kiện tiếng Anh của trường bạn đăng kí sẽ khác với điều kiện tiếng Anh khi xin visa du học Úc. Tránh tình trạng tìm hiểu không kĩ và bạn đủ điều kiện visa nhưng lại không đủ điều kiện của trường học.Vậy nên bạn cần tìm hiểu thông kĩ những yêu cầu của trường học và visa để đáp ứng đủ cả 2 yêu cầu.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc

Điều kiện tiếng Anh du học Úc còn tùy thuộc vào bậc học, ngành học. Mỗi bậc học, trường học sẽ có yêu cầu về tiếng Anh khác nhau dành cho sinh viên. Nhưng thông thường yêu cầu về tiếng đối với các bậc học đó là:

  • Bậc trung học: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Học sinh du học Úc bậc THPT sẽ không cần IELTS bởi khi sang Úc học tập nhà trường sẽ mở các khóa học tiếng Anh dựa trên trình độ của học sinh. Tuy nhiên bạn cũng cần có một trình độ tiếng Anh nhất định để có thể học tập hiệu quả hơn;
  • Bậc đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training): Đối với bậc học này bạn cần đạt điểm tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 và TOFEL là 46 điểm;
  • Bậc cao đẳng/dự bị đại học: Bậc học này yêu cầu tiếng Anh IELTS từ 5.5 – 6.0;
  • Bậc đại học: Đối với bậc đại học điểm IELTS của bạn phải từ 5.5 – 6.5 tùy từng chương trình học;
  • Bậc sau đại học: Bậc sau đại học sẽ có yêu cầu về tiếng Anh cao hơn những bậc học khác, điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Ngoài ra, một số ngành học như: Y khoa, luật, giáo dục,… của một số trường có thể yêu cầu điểm IELTS là 7.0.

Các trường thuộc diện xét visa bậc 1 và bậc 2 sinh viên không cần điều kiện tiếng Anh du học Úc trước khi xin visa, sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh để xác định trình độ của mình đến đâu là được phép sang Úc học một khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính khóa.

Một số trường đại học ngoài yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh IELTS còn yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ như ngành luật của trường đại học New South Wales yêu cầu điểm tiếng Anh IELTS là 6.5 trở lên và không được có kĩ năng nào dưới 6.0.

Những rủi ro khi không có điều kiện tiếng Anh

Tốn thời gian, tiền bạc: Đôi khi chỉ vì bạn sơ suất không tìm hiểu kĩ điều kiện tiếng Anh du học Úc mà có thể bỏ lỡ khóa học mà mình đã đăng kí. Bạn buộc phải học thêm một khóa tiếng Anh để đạt được yêu cầu của nhà trường. Lúc đấy thì bạn không những lỡ dở kì học chính của mình mà còn tốn thêm thời gian và tiền bạc. Vì vậy hãy đầu tư thời gian để thu thập thông tin kĩ càng nhé.

Khó khăn trong việc hòa nhập và tiếp thu kiến thức: Kĩ năng, trình độ tiếng Anh của bạn không tốt khi du học tại Úc thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng ở bên đó. Không những vậy khi đi học việc tiếp thu bài cũng gặp nhiều khó khăn dẫn đến ảnh hưởng tới kết quả học tập của bản thân. Vì vậy hãy cố gắng trau dồi kĩ năng để đáp ứng được điều kiện tiếng Anh du học Úc.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc rất quan trọng trong quá trình học tập, sinh sống tại xứ sở chuột túi. Vì vậy bạn hãy chăm chỉ học tập trau dồi kĩ năng, kiến thức tiếng Anh để thực hiện ước mơ du học Úc nhé. Chúc bạn thành công!