20 Mar 2023

LỢI THẾ DU HỌC ÚC NGÀNH XÂY DỰNG & CNTT (SWINBURNE UNIVERSITY)

Trong vòng 5 năm tới, ước tính Úc cần tới 800.000 nhân sự mới. Lý do là bởi sự phát triển của ngành. Cùng với đó là sự già đi của dân số. Lực lượng lao động già đi, không còn khả năng làm việc. 

Nghiên cứu cho thấy, Queensland là nơi cần lực lượng lao động nhiều nhất, khoảng 220.000 việc làm. Tiếp theo là New South Wales với 190.000 việc làm. Đứng thứ 3 là bang Victoria với 180.000 việc làm. Tiếp đó là Western Australia và South Australia với lần lượt là 150.000 và 50.000 việc làm.

“Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” cũng coi ngành nghề thuộc lĩnh vực Xây dựng và CNTT có độ ưu tiên cao. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm, cơ hội định cư Úc nằm trong tâm tay.

Ngoài cơ hội việc làm lớn, ngành Xây dựng và CNTT cũng là một ngành nghề có mức lương hấp dẫn. Thông thường, lương của 1 kỹ sư Xây dựng mới ra trường dao động từ 56.000 – 140.000 AUD/ năm. Càng có kinh nghiệm, thu nhập càng cao. Mức thu nhập trung bình một năm ngành IT tại Úc là $82,326 AUD. Mức thu nhập này được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. 

Nắm bắt được nhu cầu học tập ngày càng cao của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội học tập tại xử sở chuột túi. EMK Global mang đến hội thảo trực tuyến: “Lợi thế du học Úc ngành Xây dựng & CNTT”. Với sự tham gia của chị Linh Nguyễn – đại diện tuyển sinh ECA.

Ms. Linh Nguyễn

I. GIỚI THIỆU VỀ ECA

Tập đoàn giáo dục quốc tế ECA thành lập năm 2006, có tên đầy đủ là Education Centre of Australia là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu cung cấp toàn diện các chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên như: khóa học tiếng anh, chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học, chứng chỉ sau đại học và thạc sỹ tại các hệ thống đào tạo thuộc ECA và đối tác đại học hàng đầu tại Úc.

II. ĐIỂM NỔI BẬT VỀ TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ECA

Tập đoàn giáo dục ECA hiện đã có mặt trên 40 Quốc gia, chào đón hơn 7000 học sinh, sinh viên trên toàn thế giới theo học mỗi năm, và đem lại hơn 1,000 cơ hội thực tập mỗi năm. ECA sở hữu các campuses tại các thành phố lớn gồm Sydney, Melbourne và Brisbane, cả 3 học xá đều có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và nằm ngay giữa CBD giúp sinh viên thuận lợi học tập và tìm kiếm việc làm.

Trong hai thập kỷ qua, thành công của trường được biết đến qua quan hệ đối tác mạnh mẽ, chất lượng đào tạo thực tiễn và cam kết lâu dài với nhân viên và sinh viên. Với các khóa học chất lượng cao được cung cấp bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong từng lĩnh vực, ECA đã giúp hàng chục ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới thay đổi cuộc sống của họ sau khi tốt nghiệp.

Tập đoàn giáo dục quốc tế ECA tự hào là đối tác uy tín cho các trường đại học chất lượng như: 

 • Victoria University Sydney Australia
 • Swinburne University of Technology
 • University of Canberra 
 • London Metropolitan University

Ngoài các đơn vị giáo dục HEI, sinh viên quốc tế có thêm các cơ hội lựa chọn các chương trình học tại các đơn vị giáo dục thuộc ECA Group với chi phí học tập cực kỳ tiết kiệm như:

 • ELSIS (English Language School)
 • APIC (Asian Pacific International College)
 • ECA College
 • CHS (ECA College of Health Science)

III. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SWINBURNE

Ngoài ba cơ sở chính đặt tại thành phố Melbourne, SUT hợp tác với tổ chức giáo dục ECA Group thành lập cơ sở ở Sydney để đào tạo các chương trình hệ sau đại học khối ngành STEM – nhóm ngành thế mạnh của trường và cũng là những ngành đang thu hút nguồn nhân lực lớn ở New South Wales. Toàn bộ quy trình đào tạo và đội ngũ giảng viên đều được chuyển giao trực tiếp từ SUT Melbourne, sinh viên hoàn thành chương trình học tại campus Sydney được đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo và bằng cấp tương tự như tại Melbourne, mở rộng thêm nhiều cơ hội học tập cho sinh viên tại bang New South Wales.

Swinburne – Sydney tọa lạc tại Parramatta – khu TTTM lớn thứ 2 của Sydney. Cách ga trung tâm thành phố Sydney 30 phút đi tàu. Parramatta là trung tâm thương mại và kinh doanh lớn. Tập trung nhiều doanh nghiệp, rất sầm uất và nhộn nhịp. Nơi đâu đa dạng khu vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và việc làm.

IV. LỢI THẾ KHI HỌC TẠI SWINBURNE – SYDNEY

 • Sĩ số lớp học nhỏ: Sinh viên được học chỉ từ 15-20 bạn/lớp. Nhận được nhiều sự quan tâm từ giáo viên. Nâng cao khả năng học tập so với lớp học thông thường.
 • Cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt: Campus mới được đầu tư với trang thiết bị vô cùng hiện đại, sinh viên thoải mái sử dụng. Ngoài ra trường còn có hàng loạt dịch vụ hỗ trợ cuộc sống của sinh viên như: tư vấn nghề nghiệp, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ nhà ở, việc làm thêm…
 • Quan tâm và chăm sóc sinh viên: Trường xếp hạng 2 và 3 về chất lượng giảng dạy tại Úc. Sự quan tâm kỹ lưỡng dành cho sinh viên, cung cấp dịch vụ và chất lượng học tốt nhất.
 • Kết nối nghề nghiệp: Được tiếp cận với các công ty đối tác lớn của Swinburne và ECA tại Sydney. Ngoài ra, ECA có riêng chương trình Professional Year. Giúp sinh viên có cơ hội vừa làm vừa học tại Sydney.
 • Lợi thế đào tạo chuyên ngành HOT: Sydney campus chỉ tập trung đào tạo các chuyên ngành thế mạnh của Swinburne như STEM và Business giúp sinh viên có lợi thế tìm việc sau khi tốt nghiệp và phát triển sự nghiệp rực rỡ tại Úc.

V. KHI THAM GIA EVENT, CÁC BẠN SẼ CÓ CƠ HỘI

– Tìm hiểu về chương trình học bổng ngành Xây dựng & CNTT tại trường Swinburne

– Cơ hội việc làm khi sau khi học ngành Xây dựng, CNTT

– Chia sẻ chi tiết hơn về nhóm ngành STEM

– Cơ hội nhận cặp vé xem phim tuyệt đỉnh

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký tham dự sự kiện MIỄN PHÍ cùng EMK bằng cách đăng ký tại link sau: shorturl.at/oJTW0